Tổng đài ảo chưa được nhiều người biết đến

Mặc dù đang được sử dụng nhiều ở các quốc gia phát triển nhưng tổng đài ảo vẫn còn là một khái niệm khá lạ lẫm đối với các doanh nghiệp ở nước ta.

Tổng đài ảo chưa được nhiều người biết đến

Việt Nam được xem là một trong những đất nước có tốc độ phát triển công nghệ thông tin nhanh nhất Châu Á và nằm trong top đầu ở khu vực Đông Nam Á. Nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trên thế giới đã được ứng dụng ở nước ta và ngày càng được phổ biến rộng rãi.

Thế nhưng còn không ít công nghệ kỹ thuật mà các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thể nắm bắt kịp trong khi ở nước ngoài đã làm quen từ lâu và tổng đài ảo là một ví dụ điển hình.

Nhắc đến loại hình tổng đài này, chắc chắn nhiều người sẽ không hiểu nó là gì, có công dụng như thế nào và tại sao lại nên sử dụng. Nếu bạn là một trong những người chưa biết về dịch vụ tổng đài ảo thì nên xem kỹ những thông tin dưới đây.

Tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo hay tổng đài IP là dịch vụ tổng đài hoạt động trên nền tảng IP. Nói cho dễ hiểu là một dịch vụ tổng đài điện thoại được cung cấp qua mạng Internet chứ không phải bằng dây cáp điện thoại như bạn đã biết trước đây.

Với loại hình tổng đài điện thoại mới này, bạn có thể nhận cuộc gọi thông qua điện thoại di động của mình hoặc điện thoại của các phòng ban trong công ty. Thế mạnh của tổng đài loại này chính là việc có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu miễn là có Internet hoặc 3G.

Tiết kiệm 42% ngân sách cuộc gọi hàng tháng nhờ tổng đài ảo CloudFone

Tiết kiệm 42% ngân sách cuộc gọi hàng tháng nhờ tổng đài CloudFone

Các thế mạnh của tổng đài ảo so với loại hình tổng đài cũ

Như đã nói ở trên, tong dai ao cho phép bạn nhận cuộc gọi qua điện thoại của bạn hoặc bất kỳ ai trong mạng. Bạn cũng có thể dùng mọi thiết bị đầu cuối như điện thoại di động, điện thoại cố định, máy tính hoặc máy tính bảng để đàm thoại với khách hàng.

Trước khi có sự xuất hiện của loại hình tổng đài điện thoại này thì các công ty, doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí cho việc xây dựng một tổng đài vì phải mua các thiết bị chuyên dụng và thuê nhân viên kỹ thuật để đảm bảo tổng đài hoạt động ổn định.

Nhưng với tổng đài ảo thì chi phí mà các công ty, doanh nghiệp bỏ ra sẽ được giảm xuống rất nhiều. Bạn sẽ không cần tốn phí để lắp đặt, sửa chữa thiết bị và thuê người vận hành tổng đài nữa, mọi thứ bạn cần làm là đăng ký và sử dụng nó.

Nhờ tổng đài ảo, bạn sẽ giảm được hoàn toàn cước phí liên lạc nội bộ và quốc tế. Ngoài ra nó còn cho phép tích hợp điện thoại với các phần mềm marketing để đem đến một dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng.

Tham khảo thêm: Lắp đặt tổng đài điện thoại, tổng đài ảo nhanh chóng, dễ dàng

Vậy tại sao dịch vụ tổng đài ảo lại chưa được sử dụng rộng rãi?

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình tổng đài cũ nhưng tổng đài ảo vẫn đang lép vế hơn về số lượng. Nguyên nhân là bởi vẫn còn nhiều công ty đang sử dụng loại tổng đài cũ không muốn thay đổi vì ngại phải làm quen với các công nghệ mới.

Tổng đài điện thoại thế hệ mới trên nền tảng điện toán đám mây

Thêm vào đó, các chiến dịch quảng cảo của tổng đài ảo không rầm rộ. Phần lớn mọi người chỉ biết đến nó khi thật sự cần tìm đến chứ không hề được nghe trên các phương tiện truyền thông. Chỉ có một vài diễn đàn công nghệ nhắc đến loại hình tổng đài này, điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phổ biến của nó.

Để có thể giúp tổng đài ảo ngày càng lan rộng, các nhà cung cấp dịch vụ cần đẩy mạnh quảng cáo. Đồng thời bổ sung thêm thật nhiều thông tin về loại hình này để giúp những người có nhu cầu hiểu rõ về lợi ích của tổng đài ảo.

Tạm kết

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn nữa về tổng đài điện thoại và các ưu điểm của nó. Hãy truy cập trang https://ods.vn hoặc liên hệ số hotline: 1900 6634 để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn.

YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ