Một số điều cần biết khi chọn dịch vụ cho thuê chỗ đặt server

Trước khi ký hợp đồng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt server, các doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm sau để máy chủ hoạt động tốt, giúp bạn quản lý, phát triển kinh doanh hiệu quả, bền vững.

  1. Đánh giá cơ sở hạ tầng của dịch vụ cho thuê chỗ đặt server trước khi thuê

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt server vận hành tốt khi có cơ sở hạ tầng chất lượng

Một Data Center sở hữu cơ sở hạ tầng chất lượng sẽ đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu cần thiết giúp cho server của bạn vận hành êm ái, an toàn. Data Center phải có hệ thống chống cháy nổ, chống sét tối ưu.

Hệ thống giá đỡ server phải cách sàn ít nhất 3 cm để tránh cho server bị ẩm ướt và giúp cho việc tản nhiệt cho server hiệu quả hơn.

Địa điểm cho thuê chỗ đặt máy chủ thường tiêu thụ một nguồn điện cực lớn, tỏa ra một nhiệt lượng cũng rất cao nên hệ thống tản nhiệt phải được thiết kế tốt, có khả năng tản nhiệt nhanh chóng, thuận lợi để không làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền server của bạn.

  1. Nguồn điện, internet ổn định

Một điểm khác mà người thuê dịch vụ nên quan tâm là nguồn điện cung cấp cho server phải ổn định. Đơn vị cho thuê chỗ đặt server nên có 2 nguồn điện, 1 nguồn chính chạy thường xuyên và 1 nguồn phụ sử dụng khi nguồn chính mất điện để đảm bảo server hoạt động bình thường, không bị gián đoạn.

Đường truyền internet ổn định giúp server của bạn hoạt động hiệu quả

Ngoài nguồn điện, đường truyền internet cũng phải lưu ý, yêu cầu băng thông phải có tốc độ cao, vận hành ổn định mới phục vụ tốt cho server của bạn. Nếu băng thông tốc độ chậm, chập chờn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến server, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của bạn đấy.

  1. Không gian chỗ đặt server thông thoáng

Vị trí, không gian nơi bạn chọn chỗ đặt server cũng cần được đánh giá, xem xét trước khi chính thức thuê chỗ đặt.

Người thuê nên chọn những vị trí thông thoáng, đi lại thuận lợi, tiếp cận máy dễ dàng để khi có sự cố xảy ra, các kỹ thuật viên dễ khắc phục, giúp server của bạn không bị gián đoạn hoạt động quá lâu.

Khi chọn dịch vụ cho thuê, bạn nhất định phải kiểm tra hết các vấn đề này, có thể yêu cầu đơn vị cho thuê check thử chỗ đặt server, khi thấy dịch vụ cung cấp chất lượng, hiệu quả mới đặt bút ký hợp đồng.

Hi vọng qua những điểm cần biết này, bạn sẽ còn bối rối khi chọn dịch vụ cho thuê chỗ đặt server nữa. Cần thêm thông tin về chỗ đặt server, liên hệ với công ty ODS qua các số 1900 66 34 để được nhận tư vấn tận tình, chu đáo nhé.