Sai lầm cần tránh khi đăng ký email doanh nghiệp

Khi muốn đăng ký email doanh nghiệp, bạn nên tránh mắc phải một số sai lầm sau để tránh khiến tạo sự phản cảm, thiếu chuyên nghiệp trước khách hàng, đối tác kinh doanh của bạn.

  1. Đặt tên email doanh nghiệp tùy tiện

Đặt tên email doanh nghiệp chuyên nghiệp tăng sự tin cậy cho khách hàng

Đừng nghĩ rằng tên email chỉ là một cái tên thông thường như khi bạn đặt tên email cá nhân của mình “sao cũng được” bởi tên email doanh nghiệp là email dùng cho việc kinh doanh.

Nếu đặt quá tùy tiện, sẽ tạo độ thiếu chuyên nghiệp, tin cậy với các khách hàng, đối tác. Ngược lại nếu đăng ký email doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ góp phần làm tăng sự tin tưởng, tạo ấn tượng tốt với mọi người khi tiếp xúc với email của bạn.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay thường chọn giải pháp đặt tên email theo tên công ty, tên chủ sở hữu công ty để tạo sự đồng nhất với thương hiệu, dễ tạo dấu ấn với khách hàng, đối tác, nhân viên hơn.

  1. Sử dụng email không theo tên miền riêng

Khi lập email doanh nghiệp nên có tên miền riêng để khách hàng nhận diện doanh nghiệp dễ dàng hơn

Email doanh nghiệp không đi kèm tên miền riêng dễ tạo sự nhầm lẫn khi kiểm tra, trao đổi thông tin với khách hàng, đối tác, đặc biệt làm tăng nguy cơ email giả mạo, dễ làm lộ thông tin kinh doanh của công ty.

Do đó khi làm email công ty, bạn nên có thêm tên miền riêng để tránh gặp phải các hậu quả trên. Hơn nữa, việc sở hữu tên miền riêng trong email còn giúp tăng độ uy tín, giúp khách hàng dễ nhận diện và ghi nhớ tên, email của công ty bạn hơn.

Khi chọn email tên miền nên chọn những cái tên phù hợp, dù đó là tên miền quốc tế hay Việt Nam nó cũng nên thể hiện nét riêng của doanh nghiệp, có độ nhận diện cao.

3. Không có chữ ký trong email doanh nghiệp

Một sai lầm khác mà rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân hay mắc phải là bỏ qua phần chữ ký. Nếu có người nhớ thì lại mất thời gian ngồi chèn chữ ký “thủ công”.

Việc làm này cực tốn công sức, thời gian, giảm hiệu quả làm việc của nhân viên và cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Thế nên, khi đăng ký email doanh nghiệp bạn nên có chữ ký trong email, trong đó nên có địa chỉ công ty liên hệ, logo công ty, tên người gửi, số điện thoại người gửi email… Email kinh doanh có chữ ký rõ ràng, sẽ ghi dấu ấn rất mạnh mẽ với khách hàng, đối tác đấy nhé.

Khi đăng ký email doanh nghiệp, bạn lưu ý tránh các lỗi này để việc sử dụng email mang lại hiệu quả cao nhất, hỗ trợ việc kinh doanh của bạn ngày càng tốt hơn nhé. Nếu cần lập email doanh nghiệp, gọi cho ODS ngay.