Sau khi thuê chỗ đặt server, làm sao để quản lý máy chủ?

Hoàn tất xong các khâu thuê chỗ đặt server, mang máy chủ cùng các thiết bị cần thiết lắp đặt ở Data Center nhưng làm cách nào để quản lý máy chủ từ xa đây? Khám phá biện pháp giải quyết đơn giản trong bài viết này ngay.

  1. Sau khi thuê chỗ đặt server, làm sao để quản lý máy chủ?

Sử dụng phần mềm theo dõi từ xa để quản lý máy chủ tiện lợi hơn

Không đặt máy chủ tại công ty hay nhà riêng, chọn thuê chỗ đặt máy chủ ở bên ngoài, các doanh nghiệp không cần phải quan tâm đến các vấn đề như cơ sở hạ tầng, thiết kế hỗ trợ cho máy chủ vận hành êm ái nhưng quản lý máy chủ lại trở thành vấn đề khó xử lý.

Bởi máy chủ được gửi đến “nơi khác”, bạn sẽ không thể kiểm tra nó hằng ngày, nếu có sự cố xảy ra làm cách nào xử lý hiệu quả?

Biện pháp tiện lợi nhất là theo dõi máy chủ từ xa bạn nhé. Nhà cung cấp dịch vụ của bạn sau khi hoàn thành các bước đăng ký chỗ đặt server, lắp đặt máy chủ tại Data Center sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những biện pháp tự cập nhật thông tin, tự quản trị, theo dõi máy chủ từ xa thông qua internet.

Ngoài theo dõi, quản trị từ xa, doanh nghiệp còn có thể định kỳ cho nhân viên kỹ thuật đến Data Center để kiểm tra, bảo trì máy chủ.

  1. Quản lý máy chủ dễ dàng hơn khi thuê chỗ đặt server ở ODS

ODS cung cấp nhiều biện pháp cho bạn quản lý máy chủ dễ dàng

Khộng phải doanh nghiệp nào cũng cung cấp cho bạn các biện pháp quản trị máy chủ tiện ích nhưng với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ ODS vấn đề này luôn được chú trọng, ODS sẽ cung cấp cho khách hàng của mình nhiều biện pháp quản trị tiện ích, nhằm giúp doanh nghiệp quản lý, bảo vệ máy chủ hiệu quả, đảm bảo hệ thống thông tin của khách hàng luôn được vận hành êm ái, bảo mật tối ưu.

ODS cung cấp song song biện pháp quản trị từ xa bằng phần mềm, ứng dụng phổ biến, dễ dùng với mọi khách hàng Remote Desktop, SSH, KVM… Cho phép các khách hàng tiện kiểm tra, bảo trì máy chủ tại Data Center.

Các thủ tục quản trị, kiểm tra ở chỗ đặt server luôn tuân thủ quy chuẩn quốc tế nhưng cũng đảm bảo thủ tục nhanh gọn, đơn giản, không rườm rà, giúp khách hàng “chăm sóc” máy chủ mình tốt nhất.

Chi phí cho chỗ đặt máy chủ ở ODS cực bình dân, phù hợp ngân sách của mọi doanh nghiệp từ công ty nhỏ đến lớn, nên bạn tin tưởng sử dụng lâu dài nhé.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ chỗ đặt server ODS và có nhiều thắc mắc cần giải đáp hãy chat trực tiếp với chúng tôi trên website ods.vn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI