TÀI LIỆU

TRANG CHỦ / TÀI LIỆU / CHI TIẾT TÀI LIỆU

CÁC TÍNH NĂNG CỦA PLESK ONYX

Đăng bởi: admin | 03/10/2016 09:11


Truy cập link để xem chi tiết: https://ods.vn/Thong-Tin/Plesk.aspx

Plesk đang là một phần mềm dung để quản lý hosting được nhiều Hosting Provider sử dụng nhất hiện nay. Plesk đang tự khẳng định và làm mới các tính năng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dùng. Vào tháng 10/2016, Plesk sẽ cho ra mắt phiên bản Plesk Onyx với tên gọi Onyx. Trong phiên bản mới này, nhà sản xuất Plesk đã cung cấp những tính năng để hỗ trợ tốt hơn cho các lập trình viên cũng như nâng cấp các tính năng quản lý hosting.
Có thể điểm qua những tính năng nổi bật trên Plesk Onyx:

Tích hợp Git vào Plesk Onyx
Plesk Onyx đã được tích hợp Git – một hệ thống quản lý mã nguồn (source code) được rất nhiều lập trình viên sử dụng. Git sẽ giúp các lập trình viên lưu các bản sao của những lần thay đổi mã nguồn vào một kho chứa mã nguồn (GitHub) mà không cần sao chép lại và lưu trữ ở đâu đó. Với Git, những lập trình viên cùng tham gia một project có thể xem những thay đổi ở từng phiên bản mã nguồn và có thể đối chiếu những thay đổi và tổng hợp vào phiên bản của họ.

Hỗ trợ Docker
Thời gian gần đây, Docker đang là một vấn đề được giới công nghệ rất quan tâm và chú ý. Docker là một giải pháp ảo hóa, thay vì tạo phần cứng ảo và cài đặt hệ điều hành lên (tạo máy áo theo kiểu hypervisor) thì các ứng dụng sẽ được đóng gói thành các container. Container chạy chung trên nhận hệ điều hành, chia sẽ chung tài nguyên của máy chính. Do đó hoạt động nhanh hơn các máy ảo hypervisor.

System Update Tool
Đây là tính năng giúp người dùng có thể thao tác cập nhật ngay trên giao diện web. Công cụ này sử dụng những câu lệnh quản lý gốc (như yum hoặc apt) để tải và cài đặt những bản cập nhật vì thế người dùng dễ dàng quản lý cũng như giữ cho hệ thống luôn được cập nhật. Bên cạnh đó, Plesk UI dường như là cách duy nhất cho một số quản trị viên
Bộ công cụ này hỗ trợ:
 • Quản lý những bản cập nhật của hệ thống.
 • Quản lý những bản cập nhật từ bên thứ ba như PHP, Apache và Dovecot.
 • Bộ công cụ này mặc định bật khi cài đặt, cho phép quản trị viên quản lý chi tiết bằng chế độ khóa (Lock) và mở khóa (Unlock) gói cập nhật cụ thể

Linux Cgroup limits
Nhằm ngăn chặn việc chiếm dụng quá nhiều tài nguyên của một domain gây ảnh hưởng đến các domain khác, nhà sản xuất đã hỗ trợ đặt giới hạn cho việc sử dụng CPU, RAM và băng thông cho việc đọc/ghi. Nhà sản xuất đã sử dụng một tính năng của Linux kernel có tên là Control Groups (cgroups). Nó sẽ tính toán lượng tài nguyên sử dụng cho mỗi người dùng và hạn chế tài nguyên của người dùng đó khi sử dụng tài nguyên lớn hơn mức cho phép.

Nâng cấp tính năng SSL
SSL là một công cụ bảo vệ trang web tốt nhất hiện nay. Bạn có thể mua các SSL/TLS Certificate một cách trực tiếp thông qua Plesk.
Đối với Plesk Onyx, SSL đã được bắt buộc sử dụng ở các trường hợp
 • Khi khách hàng truy cập vào website được đặt trên Plesk.
 • Các kết nối đến Plesk mail server hiện tại đã có thể được bảo mật với SSL/TLS.
 • Các kết nối đến Plesk webmail hiện tại đã có thể được bảo mật với SSL/TLS.
 • Việc sử dụng SSL/TLS không chỉ giúp phía người dùng được an toàn khi cung cấp các thông tin nhạy cảm mà còn giúp phía Google đánh giá trang website ở các thứ hạng cao hơn.

Hỗ trợ DNSSEC
DNSSEC là một tiện ích của giao thức DNS cho phép đăng kí dữ liệu DNS để bảo vệ quá trình phân giải tên miền. Để có thêm thông tin về DNSSEC và cách sử dụng, bạn có thể tham khảo trên ICANN websitehttps://tools.ietf.org/html/rfc6781 .
Plesk cho phép bạn bảo vệ dữ liệu DNS của các tên miền bằng DNSSEC với giao diện người dùng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 • Cấu hình cài đặt sử dụng cho việc tạo key và tái sử dụng
 • Đăng kí và hủy đăng kí tên miền theo thông số của DNSSEC
 • Hiển thị và sao chép nguồn record
 • Hiển thị và sao chép tập hợp nguồn DNSKEY record
Hỗ trợ Ruby
Trên phiên bản Plesk Onyx, nhà sản xuất đã cho phép người dùng có thể phát triển những ứng dụng của Ruby trên domain của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng (hỗ trợ lẫn Ruby on Rails và Sinatra frameworks). Người dùng có thể:
 • Bật hỗ trợ Ruby trên bất kì máy chủ ảo nào.
 • Chọn lựa phiên bản Ruby sử dụng trên domain bất kì. Giao diện người dùng (UI) và CLI đều sử dụng tiện ích rbenv để đạt được độ phù hợp tốt nhất.
 • Sử dụng công cụ Bundle để cái đặt file gem độc lập.
 • Tùy chọn các biến của môi trường.
 • Chỉnh sửa các tập tin cấu hình.
 • Hỗ trợ nginx+passenger
Nhà sản xuất khuyên quản trị viên nên cài đặt các thành phần, công cụ cần thiết cho Ruby để việc cài đặt được nhanh chóng và tiện lợi.

Updated Log Browser
Tính năng trên cho phép quản trị viên có thể theo dõi cũng như xử lý các lỗi hệ thống dễ dàng thông qua các tập tin ghi nhận những lỗi của máy chủ web, các cảnh báo của hệ thống và các tin nhắn lỗi trong giao diện Plesk.

Nginx-only website hosting
Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ Nginx cho trang web của bạn, Plesk Onyx sẽ mang đến điều này cho trang web của bạn. Nginx mặc định ủy quyền yêu cầu cho Apache nhưng có thể tắt Apache và nội dung chỉ được phân bổ bởi Nginx.
 
Hỗ trợ Windows Server 2016
Windows Server 2016 tuy chưa được chính thức phát hành, nhưng Plesk Onyx đã có hỗ trợ bản previews kỹ thuật mới nhất về nó. Phiên bản Windows này sẽ giới thiệu về web server IIS 10 với một số các tính năng rất quan trọng khác như Wildcard Subdomain, hỗ trợ HTTP/2, bộ mã hóa mới và rất nhiều các tính năng thú vị khác đã có trên IIS 10 và được hỗ trợ trên Plesk Onyx khi cài đặt trên Windows Server 2016.
 
Phiên bản Windows 2016 sẽ được ra mắt trong khoảng quý 3 2016 và Plesk cam kết sẽ hỗ trợ trên Plesk Onyx thông qua các phần preview kỹ thuật. Plesk còn đang hướng đến việc thêm hỗ trợ về SSH và Docker.

Plesk Extension SDK
Thêm giới hạn và phần quyền cho từng Service Plan/Subcription.

Hỗ trợ Node.js
Là một nền tảng được xây dựng trên Chrome’s JavaScript được dùng để tạo dựng và mở rộng nhanh chóng các ứng dụng mạng.

Cải tiến Mail
Nhà sản xuất đã bổ sung thêm các cơ chế nhằm tăng cường bảo mật cho hệ thống mail bằng việc bật những giao thức mã hóa như DKIM (DomainKeys Identified Mail), SPF và DMARC.1. Tăng cường bảo mật cho mail server

Remote SmarterMail (Chỉ dành cho Plesk trên Windows)
Thay vì sử dụng một server mail local. Bạn có thể tích hợp 1 server mail từ xa vào Plesk bằng SmarterMail. Cho phép khách hàng của bạn có thể gửi và nhận thư mặc dù vẫn còn một số hạn chế sẽ được liệt kê dưới đây.
Chỉ hỗ trợ SmarterMail phiên bản 15 hoặc mới hơn.
Dữ liệu mail từ một remote server SmarterMail sẽ không được backup trên Plesk. Bạn phải thực hiện nó theo cách thủ công.
 
Truy cập link để xem chi tiết: https://ods.vn/Thong-Tin/Plesk.aspx

ĐỐI TÁC
Cùng hợp tác, cùng phát triển vì một tương lai lớn mạnh.

 •   Số 54 đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM
 •   (84) 1900 6634 - (84-8) 62 888 999
 •   Fax: (84-8) 38 108 276
 •   info@ods.vn
Giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông số 698/GP-BTTTT cấp ngày 28 tháng 05 năm 2009
Copyright© Online Data Services Jsc. All right Reserved.