3 suy nghĩ sai lầm về email tên miền

Nhiều doanh nghiệp chưa sử dụng email tên miền nhưng đã có những “phán xét chủ quan” về dịch vụ này và cho rằng công ty mình không cần sử dụng email này. Cách suy nghĩ này cực kỳ sai lầm bạn nhé.

  1. Email miễn phí đủ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Email miễn phí dùng cho cá nhân ổn nhưng với doanh nghiệp lại có cực kỳ bất cập

Nếu chỉ là cá nhân kinh doanh dùng địa chỉ email cá nhân miễn phí rất ổn nhưng khi dùng email miễn phí cho 1 doanh nghiệp lớn, quy mô cả trăm, ngàn nhân viên thì sẽ có vô số vấn đề nguy hại xảy ra như vấn đề bảo mật, nhận/gửi email, spam…

Những nguy hại này hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng khi dùng email tên miền chuyên dụng cho doanh nghiệp. Với nhiều tính năng thông minh, dung lượng lưu trữ lớn, phần mềm chống virus, spam cao cấp, email của bạn sẽ bảo mật thông tin tối ưu, ngăn hacker xâm nhập, nhận/gửi email dễ dàng, hạn chế email spam hiệu quả.

Đặc biệt, doanh nghiệp còn dễ dàng quản lý email, nội dung email của từng nhân viên giúp đánh giá chất lượng công việc, ngăn chặn họ để lọt thông tin ra ngoài tốt hơn, điều mà email miễn phí không làm được.

  1. Email tên miền quá tốn tiền

Dịch vụ email doanh nghiệp tất nhiên là tốn tiền so với email cá nhân miễn phí nhưng mức phí dịch vụ không hề quá đắt như nhiều người nghĩ. Ví dụ như ở Promail mức phí cho dịch vụ Promail Startup gói rẻ nhất chỉ 180.000đ/tháng, cao nhất là 999.000đ/tháng, gói Business rẻ nhất cũng chỉ 1.000.000đ/tháng, cao nhất cũng tầm 6.000.000đ/tháng.

Mỗi gói cước cũng chỉ khác nhau ở số lượng địa chỉ email, dung lượng lưu trữ còn những tính năng còn lại thì đều tương đồng, không khác. Doanh nghiệp có thể tùy chọn dựa vào nhu cầu, điều kiện của mình, mức phí rất hợp lý, phải chăng.

  1. Sử dụng email tên miền quá khó

Email tên miền rất dễ quản lý, sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng email tên miền thiết lập, sử dụng, quản lý quá khó và cần phải có nhân viên IT quen thuộc với email tên miền mới sử dụng tốt dịch vụ này được.

Điều này là không đúng bạn nhé, các nhà cung cấp sẽ không bỏ rơi bạn sau khi đăng ký, họ sẽ dành thời gian chỉ dẫn bạn cách sử dụng chi tiết, bản thân email cũng được thiết kế với các tính năng rõ ràng, dễ thao tác để công ty tiện tùy chỉnh. Ngoài ra, các nhà cung cấp còn có dịch vụ quản trị email chuyên nghiệp, các khách hàng dùng dịch vụ này chỉ việc sử dụng, mọi vấn đề về kỹ thuật, quản lý đã có “dân chuyên nghiệp” làm rồi nhé.

Các doanh nghiệp nếu đang hiểu lầm về những vấn đề này, tham khảo để “mở tầm nhìn” và đăng ký email tên miền tại promail.vn sớm nhé.