5 lợi ích khi đăng ký Email theo tên miền Website

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn đang còn sử dụng các dich vụ email miễn phí mà không hề biết rằng việc tạo email theo tên miền là một trong những việc cần thiết mà doanh nghiệp nên làm nếu muốn thể hiện sự chuyên nghiệp.

Vậy email theo tên miền miêng là gì mà cần quan trọng vậy? ODS đưa ra 5 lợi ích quan trọng nhất mà doanh nghiệp có thể cân nhắc khi chuyển từ dịch vụ email miễn phí sang email theo tên miền.

Email theo tên miền là gì?

Email theo tên miền là hình thức email sử dụng đuôi là tên miền mà công ty đang sở hữu. Như vậy, loại email này sẽ có cấu trúc cơ bản như sau: tencuaban@tendoanhnghiep.com (ví dụ: abc@ods.vn).

Khi sở hữu dạng email này, đồng nghĩa với việc bạn đã chứng minh với khách hàng rằng “Tôi đang nghiêm túc trong việc kinh doanh”.

Email theo tên miền giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt

Lợi ích khi đăng kí email theo tên miền website

1. Tăng sự chuyên nghiệp

Google có cung cấp dịch vụ mail miễn phí với độ bảo mật cao, nhưng so với việc dùng e-mail có đuôi @gmail.com thì tên miền giúp bạn gây ấn tượng với đối tác, gia tăng sự tin tưởng. Mặt khác, cách làm này làm giảm nguy cơ thư của bạn bị rơi vào mục spam vì thông qua tên miền e-mail khách hàng xác định được bạn là ai, từ đâu tới.

Dù đăng ký email theo tên miền chỉ là một điểm nhỏ trong hàng trăm, hàng ngàn điểm nổi bật khác để thu hút khách hàng nhưng nó lại thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Tạo email theo tên miền website giúp bạn gia tăng sự tin tưởng từ khách hàng

2. Tránh tình trạng email gửi đi rơi vào spam

Hiện nay có một số dịch vụ email miễn phí (và cả email hosting giá rẻ) là đối tượng của spammer hay các phần mềm độc hại. Điều này khiến những email mà bạn gửi đi từ địa chỉ mail miễn phí có thể bị đánh dấu là spam và không tới được hòm thư chính của người nhận. Khi đăng kí email doanh nghiệp, bạn sẽ có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng hơn và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

3. Nâng cao độ bảo mật

Sử dụng một hệ thống hosting riêng sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng bảo mật cho hệ thống email của mình. Điều này đặc biệt quan trọng với những công ty có lượng khách hàng lớn và dùng email để làm công cụ tiếp thị chủ lực.

4. Giúp giao dịch thuận lợi

Các email với tên miền miễn phí như gmail thường có cách quản lý rời rạc, thiếu tập trung gây khó khăn cho đối tác khi giao dịch. Ngoài ra, những email này cũng thiếu các tiện ích cần phải có như chuyển tiếp email, hạn chế khả năng hack, tự động trả lời, lọc thư hoặc chặn địa chỉ e-mail…

Có thể nói, dùng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp chính là cách bảo vệ tốt nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị đưa vào blacklist và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Email gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

5. Dễ dàng quản lý nhân viên

Với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông đảo thì việc quản lý các hoạt động của nhân viên thông qua email sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể kiểm soát nội dung email gửi đi hoặc nhận về của nhân viên một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

Do vậy

Tạo email tên miền riêng là một việc quan trọng cho những ai muốn khẳng định sự uy tín và chuyên nghiệp của mình với đối tác và với khách hàng. Đừng để sự bất cập trong quản lý email thông thường ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của mình.

Hãy đăng ký sử dụng email theo tên miền ngay từ bây giờ để hưởng được lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Điều mà các dạng email miễn phí thường gặp như gmail, yahoo mail… không có được.