5 Sai lầm phổ biến về điện toán đám mây của doanh nghiệp Việt Nam

Điện toán đám mây mang đến rất nhiều lợi ích cho kinh doanh. Nhưng bạn cần lưu ý một số sai lầm sau sẽ ngăn bước sự phát triển của công ty.

điện toán đám mây

5 Sai lầm phổ biến về điện toán đám mây của doanh nghiệp Việt Nam

Ngày nay, ứng dụng điện toán đám mây trong kinh doanh đang trở thành xu hướng rất được ưa chuộng bởi mang đến rất nhiều lợi ích. Có tính linh hoạt, độ tin cậy cao, dễ dàng mở rộng và khả năng quản lý dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần một sai lầm xảy ra cũng có thể gây tổn hại đến hoạt động của hệ thống cũng như tốn kém chi phí.

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả lợi ích mà đám mây này mang lại mà không bị nhấn chìm trong khủng hoảng và kiện tụng. Hãy lưu ý tránh các lỗi phổ biến sau đây:

  • Tích hợp quá nhiều thứ vào đám mây
  • Không đánh giá đúng hiệu suất dịch vụ đám mây sử dụng
  • Quản lý, vận hành đám mây như một cơ sở hạ tầng cố định
  • Cho rằng nhân viên có thể ngay lập tức làm việc trên môi trường đám mây
  • Không có chiến lược quản trị và hoạch định

Tích hợp quá nhiều thứ vào đám mây

Trong nhiều năm qua, nền công nghệ đã tiến bộ vượt bậc. Rất nhiều những tính năng được ra mắt và update thường xuyên. Nhưng không phải ứng dụng nào cũng có thể chạy được trên đám mây.

điện toán đám mây

Tích hợp quá nhiều thứ vào đám mây khiến tổn hại nghiêm trọng đến trải nghiệm, hiệu suất ứng dụng, kết quả tổng thể

Nếu bạn gửi 1 ứng dụng đòi hỏi sự tích hợp phức tạp với hệ thống cũ hoặc chưa được xử lý hoàn toàn. Điều này sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng đến trải nghiệm, hiệu suất ứng dụng, kết quả tổng thể về sự gắn kết người dùng.

Không đánh giá đúng hiệu suất dịch vụ đám mây sử dụng

Nếu như không đánh giá thường xuyên các lợi ích của dịch vụ đám mây so với dự kiến ban đầu. Doanh nghiệp của bạn sẽ bị suy giảm hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cũng như gây lãng phí tiền.

"<yoastmark

Để tránh vấn đề này, doanh nghiệp hãy xem xét các chỉ suất hiệu suất định kỳ theo kế hoạch đã định sẵn. Xác định các vấn đề bị ảnh hưởng để có hướng điều chỉnh. Hoặc thay đổi ngay nhà cung cấp nếu như dịch vụ không đáp ứng được như kỳ vọng.

Quản lý, vận hành đám mây như một cơ sở hạ tầng cố định

Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng môi trường đám mây như Data Center tại chỗ. Đây là một sai lầm khiến bạn tốn khá nhiều kinh phí đấy.

điện toán đám mây

Sử dụng môi trường đám mây như Data Center tại chỗ gây tốn khá nhiều kinh phí

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nhưng chúng yêu cầu một quy trình quản lý tài nguyên rất khác biệt. Điều này doanh nghiệp có thể đối mặt với lãng phí và không tiết kiệm tiền. Bạn có thể xem xét đến việc di chuyển máy chủ ứng dụng Data Center sang đám mây.

Nếu tính toán chi phí hợp lý sẽ tính đến việc sử dụng máy chủ được bao nhiêu giờ trong ngày. Đối với một số công ty, thông thường máy chủ chỉ được sử dụng trong giờ làm việc. So sánh với Data Center, để nó chạy 24/7 thì hóa đơn tiền điện của công ty có thể tăng lên một ít.

Còn đối với đám mây, bạn chỉ cần chi trả chi phí theo giờ chạy. Nếu công ty chỉ sử dụng máy chủ 8 giờ mỗi ngày. Và nếu không được thêm các quy trình để tắt máy chủ trong khoảng thời gian không sử dụng từ người quản lý hệ thống thì chi phí có thể tăng gấp 3 lần.

Cho rằng nhân viên có thể ngay lập tức làm việc trên môi trường đám mây

Mô hình quản lý mạng lưới nội bộ phẳng thì bất kỳ ai cũng có thể quản lý. Nhưng với điện toán đám mây thì hoàn toàn khác.

Doanh nghiệp cần có nhân sự chuyên về quản trị đám mây

Doanh nghiệp cần có nhân sự chuyên về quản trị đám mây

Doanh nghiệp cần có nhân sự chuyên về quản trị đám mây. Nếu không có nhân sự, lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng gói quản trị mà nhà cung cấp đám mây cung cấp. Hiện nay tại ODS sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng các gói quản trị tiện ích với chi phí hợp lý.

Không có chiến lược quản trị và hoạch định

Trong đám mây, việc cấp phát tài nguyên hạ tầng được thực hiện rất đơn giản. Và đối với chính sách sai lầm cũng được đưa ra dễ dàng không kém. Trong khi đó, các vấn đề về chi phí và bảo mật cũng có thể phát sinh. Việc lập kế hoạch và quản trị ở đây là rất cần thiết.

điện toán đám mây

Lập kế hoạch và quản trị để giải quyết các vấn đề về chi phí và bảo mật

Mặc dù mục tiêu của quản trị đám mây là lập kế hoạch và quản trị. Nhưng không nhất thiết lúc nào cũng theo một lộ trình duy nhất. Hãy điều chỉnh các vấn đề liên quan và tự động hóa các bước lặp lại. Để đảm bảo cả 3 yếu tố quan trọng của quản trị – giám sát/quản lý, an ninh và tài chính. Giúp nhanh chóng giải quyết và khắc phục các vấn đề.

Một lỗi liên quan chính là không hiểu rõ và đầy đủ ai trong tổ chức chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến đám mây. Chẳng hạn như sao lưu dữ liệu, bảo mật và liên tục kinh doanh.

Nếu như bạn không hiểu rõ về điện toán đám mây có thể rất dễ dẫn đến thảm họa về an ninh. Hiện nay có đến hàng trăm công ty không hề hay biết rằng hồ sơ kinh doanh của họ đã bị tiết lộ rộng trên internet.

Dịch vụ điện toán đám mây chất lượng tại ODS

ODS đã luôn không ngừng phát triển và nghiên cứu để hoàn thiện hệ giải pháp đám mây toàn diện. Để giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn và vướng mắc khi sử dụng điện toán đám mây.

Khách hàng có thể lựa chọn, tích hợp ngay lập tức. Chỉ với vài thao tác đơn giản khi có nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Điều gì khiến khách hàng ưu ái lựa chọn ODS? Chỉ với 30 phút từ khi có yêu cầu, ODS sẽ khởi tạo ngay tức thì cho bạn. Với tốc độ xử lý vượt trội nhờ sử dụng 100% SSD Enterprise cho hệ thống giúp tiến độ công việc của doanh nghiệp luôn trôi chảy không bị trì hoãn. Ngoài ra, khách hàng sẽ được nâng cấp và mở rộng server ngay lập tức khi có yêu cầu. Với hệ thống dữ liệu được xây dựng trên điện toán đám mây. Dữ liệu sẽ được phân tán để được đảm bảo an toàn và bảo mật khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra ODS sở hữu đội ngũ chuyên gia IT được đào tạo chuyên nghiệp. Cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7. ODS cam kết hệ thống vận hành và hoạt động ổn định với thời gian Uptime 99,9%. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn và giải quyết mọi khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

Cảm ơn bạn đã bình chọn.