Bí kíp chinh phục khách hàng ngay từ giây đầu tiên trong Email Marketing

Email Marketing là một kênh hiệu quả để doanh nghiệp quảng bá dịch vụ, sản phẩm. Xem ngay bí kíp chinh phục khách hàng trong Email Marketing dưới đây.

Bí kíp chinh phục khách hàng ngay từ giây đầu tiên trong Email Marketing

Bí kíp chinh phục khách hàng ngay từ giây đầu tiên trong Email Marketing

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tận dụng lợi thế của Email Marketing để thu hút khách hàng, tăng doanh thu, lợi nhuận. Ngoài ra, Email Marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để Email Marketing phát huy hiệu quả? Dưới đây là những bí quyết hữu ích giúp bạn chinh phục khách hàng ngay từ giây đầu tiên trong Email Marketing.

Sự tin tưởng ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ đọc và phản hồi Email của khách hàng

Mức độ tin tưởng của khách hàng ảnh hưởng tỷ lệ Click đọc Email 

Mức độ tin tưởng của khách hàng ảnh hưởng tỷ lệ Click đọc Email

Tỉ lệ đọc Email phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tin tưởng của khách hàng. Người nhận Email ngày càng ít kiên nhẫn và kén chọn hơn khi chọn đọc một trong nhiều Email Marketing. Ngoài ra tiêu chuẩn chất lượng nội dung của Email đặt ra cũng ngày càng cao. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư hơn, có những tiêu chí nhất định đối với mỗi Email gửi cho khách hàng. Đồng thời nội dung cần thu hút, tạo được tin tưởng cho khách hàng.

Nếu khách hàng có niềm tin với thương hiệu, tỉ lệ đọc và phản hồi Email Marketing sẽ cao hơn. Nếu Email Marketing không đủ cơ sở để tin tưởng, trong mắt khách hàng đây chỉ là một Email rác, Spam mà thôi. Vì thế họ sẽ không Click vào Email của bạn. Yếu tố khiến khách hàng tin tưởng dịch vụ, sản phẩm của bạn, chấp nhận đọc Email đó chính là niềm tin.

Bí quyết tạo niềm tin nơi khách hàng bằng Email doanh nghiệp

Thông thường, cấu trúc của địa chỉ Email Marketing là ‘tên cá nhân’ + ‘tên công ty’. Đây là địa chỉ Email dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng trong vòng 3s đầu tiên.

Theo khảo sát có hơn 80% khách hàng thường quan tâm đến địa chỉ người gửi, tiêu đề Email khi nhận được Email Marketing. Địa chỉ người gửi củng cố thêm niềm tin để thúc đẩy người nhận mở Email ra đọc. Trong khi đó, tiêu đề Email chiếm 30% quyết định đọc Email. Tiêu đề này thể hiện mức độ cấp thiết và tính quan trọng của Email.

Các tài khoản Email nhân viên kèm tên miền doanh nghiệp có sự hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp, thông tin người gửi minh bạch, đáng tin cậy hơn. Nhờ vậy khách hàng sẽ cảm thấy họ đang trao đổi với người đại diện doanh nghiệp, đáng tin hơn.

Ngoài ra, tiêu đề Email phải hấp dẫn, gây chú ý, tạo sự tò mò và kích thích khách hàng mở đọc email. Hơn thế nữa, nội dung bên trong cũng cần thu hút sự quan tâm để khách hàng đọc toàn bộ thông tin bạn muốn truyền tải. Từ đó phần nào thực hiện được mục tiêu doanh nghiệp.

Đăng ký Email tên miền doanh nghiệp để ứng dụng vào Hoạt động Marketing

Tiêu đề Email phải hấp dẫn, kích thích khách hàng mở đọc Email

Tiêu đề Email phải hấp dẫn, kích thích khách hàng mở đọc Email

Email tên miền doanh nghiệp giúp nâng cao uy tín, sự chuyên nghiệp và tăng độ tin cậy đối với khách hàng. Đồng thời tăng tỉ lệ đọc Email Marketing. Email theo tên miền cũng giúp doanh nghiệp kiểm soát được Email gửi, nhận của các tài khoản khác. Đặc biệt nếu có nhân viên chuyển công tác, nghỉ việc thì người quản lý vẫn có thể giữ và kiểm soát Email của nhân viên đó phụ trách. Tránh tình trạng mất thông tin, đơn hàng,…

Ngoài ra, khi sử dụng Email tên miền doanh nghiệp để gửi Email cho khách hàng, sẽ tăng cảm giác được chăm sóc cá nhân hóa cho họ. Họ thích được trao đổi thông tin, quan tâm một cách tôn trọng tuyệt đối.

Vì thế doanh nghiệp nên đăng ký Email tên miền doanh nghiệp để ứng dụng vào hoạt động Marketing ngay. Dịch vụ này còn mang đến những tính năng hữu ích như tự động trả lời, chuyển tiếp Email, chống Spam, chặn địa chỉ Email lạ,… Đồng thời bạn còn có thể truy cập Email bất cứ lúc nào, tại bất cứ nơi đâu chỉ cần có trình duyệt Web trên điện thoại di động hay Laptop. Doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát dễ dàng nội dung Email nhận, gửi của nhân viên, bảo đảm bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp .

ProMail – Dịch vụ Email tên miền chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp 

Dịch vụ Email tên miền doanh nghiệp ProMail có tính bảo mật cao

Dịch vụ Email tên miền doanh nghiệp ProMail có tính bảo mật cao

Khi chọn dịch vụ Email tên miền, doanh nghiệp nên chọn đơn vị uy tín, tích hợp đầy đủ các tính năng như dung lượng lưu trữ tốt, đường truyền ổn định, có thể kiểm tra Mail mọi lúc,… ProMail của ODS đáp ứng tất cả các tiêu chí này, đồng thời có nhiều lợi ích ưu việt khác.

  • ProMail có thể sử dụng trên tất cả nền tảng thiết bị nhờ công nghệ hạ tầng mới.
  • Tất cả máy chủ ProMail được đặt tại DataCenter ODS, chất lượng đường truyền ổn định.
  • Đảm bảo việc nhận, gửi Email số lượng lớn vô cùng nhanh chóng.
  • Bảo mật cao, phòng chống Spam Mail, Virus hiệu quả.
  • Giao diện thân thiện, quản lý dễ dàng, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

ProMail được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, các gói Email đa dạng linh hoạt, Server Mail hoạt động ổn định cấu hình cao. Đồng thời khả năng nhận gửi Mail số lượng lớn phù hợp mọi nhu cầu doanh nghiệp.

ODS hỗ trợ miễn phí khi khách hàng chuyền dịch vụ về ProMail, thời gian chuyển Email trong vòng 48h. Đăng ký ngay dịch vụ Email tên miền doanh nghiệp của ODS để nâng cao uy tín, hiệu quả Email Marketing cho doanh nghiệp.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 3

Cảm ơn bạn đã bình chọn.