Các tiêu chí về bảo mật dành cho dịch vụ Cloud Server

Việc chọn dịch vụ Cloud Server liệu có an toàn toàn diện hay không? Những tiêu chí nào có thể đánh giá độ an toàn của một hệ thống điện toán đám mây?

dịch vụ Cloud Server

Các tiêu chí về bảo mật dành cho dịch vụ Cloud Server

Có một vấn đề mà hầu như mọi doanh nghiệp khi sử dụng điện toán đám mây đều quan tâm sâu sắc. Đó là môi trường Cloud có mang lại sự bảo mật và an toàn tuyệt đối cho hệ thống dữ liệu của họ? Và nếu an toàn, chúng an toàn ở mức độ nào? Bên cạnh các nguyên tắc thông thường, dịch vụ Cloud Server còn có các nguyên tắc, tiêu chí bảo mật riêng, hiệu quả. Nếu bạn chưa biết và còn lo lắng khi có ý định chuyển qua hệ thống này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tấn công mạng – Mối đe dọa hàng đầu đối với Cloud Server

Doanh nghiệp bị tấn công mạng và để lộ thông tin quan trọng sẽ gây ra thiệt hại vô cùng lớn. Có thể kể đến như: thời gian, tiền bạc, hệ trọng hơn là đánh mất niềm tin của khách hàng, ảnh hướng đến danh tiếng của công ty. Thực tế, chúng ta cũng từng chứng kiến nhiều cuộc tấn công để lại hậu quả nghiêm trọng.

Một ví dụ điển hình, có thể kể đến sự thất bại của tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng Marriott International 11/2018. Công ty này đã bị những kẻ tấn công mạng đánh cắp dữ liệu của khoảng 500 triệu khách hàng. Chúng xâm phạm vào hệ thống và lấy đi toàn bộ các thông tin liên lạc, số hộ chiếu, thông tin du lịch và các thông tin cá nhân nhạy cảm khác. Cuộc tấn công lớn này đã khiến Marriott International trở nên giảm dần sự uy tín cũng như gây nhiều thiệt hại lớn cho tập đoàn.

Mối đe dọa của mọi doanh nghiệp khi không có hệ thống quản lý chuyên nghiệp, bảo mật tốt

Mối đe dọa của mọi doanh nghiệp khi không có hệ thống quản lý chuyên nghiệp, bảo mật tốt

Hay như tại Việt Nam chúng ta, một doanh nghiệp bán lẻ điện thoại di động cũng đã từng bị vướng phải lùm xùm này. Họ đã để thông tin các dữ liệu khách hàng của họ phơi bày công khai trong một Group có tiếng. Mặc dù sau đó, công ty này từng đính chính và không có căn cứ cụ thể, nhưng họ vẫn không thể cứu vãn lại danh tiếng của mình trước sự thất vọng của khách hàng.

Chỉ với một vài ví dụ trên, có thể thấy, bảo mật được xem là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Và, dịch vụ Cloud Server là giải pháp tối ưu để bạn nâng cao sự bảo mật cho mình.

Các tiêu chí đánh giá bảo mật của dịch vụ Cloud Server

Để giúp bạn đánh giá dịch vụ đám mây của mình có bảo mật tốt hay không, hãy xem xét 4 tiêu chí quan trọng sau đây:

  • Dịch vụ Cloud Server có sao lưu và khôi phục dữ liệu tức thời
  • Ứng dụng dịch vụ đám mây đã được mã hóa
  • Dịch vụ Cloud Server có khả năng cảnh báo tấn công theo thời gian thực
  • Kiểm soát chặt chẽ lưu lượng truy cập

Dịch vụ Cloud Server có sao lưu và khôi phục dữ liệu tức thời

Mỗi hệ thống điện toán đám mây cần sở hữu tính năng Auto – Backup theo chu kỳ. Tính năng này giúp bạn bảo toàn dữ liệu hoàn hảo trong những trường hợp khẩn cấp. Có Auto – Backup, bạn không cần phải lo lắng về việc bỗng dưng một ngày đẹp trời, mọi dữ liệu công ty đều bị “bốc hơi” bởi nguyên nhân nào đó.

Ứng dụng dịch vụ đám mây đã được mã hóa

Một số dịch vụ Cloud Server còn có cả khả năng mã hóa và giải mã các tệp cục bộ. Bên cạnh việc lưu trữ và sao lưu, chúng có thể giúp người quản lý lưu trữ dữ liệu một cách an toàn trên đám mây. Nhờ được mã hóa, không có một ai – kể cả nhà cung cấp dịch vụ hoặc quản trị viên máy chủ có thể truy cập vào các tệp lưu trữ này.

Dịch vụ Cloud Server có khả năng cảnh báo tấn công theo thời gian thực

Đây chính là khả năng phát ra tín hiệu cảnh báo khi có sự tấn công bất ngờ đến dữ liệu quan trọng của công ty. Chúng có thể chủ động ứng phó, tự động tạo các rào chắn cho dữ liệu. Sau đó, phát ra các cảnh bảo để các doanh nghiệp nhanh chóng đề phòng, có biện pháp xử lý.

Kiểm soát chặt chẽ lưu lượng truy cập

Tại hệ thống đám mây, tường lửa cũng là nền tảng cơ bản trong bất kỳ kỹ thuật bảo mật mạng nào. Chúng có thể kiểm soát nghiêm ngặt tất cả truy cập đi qua mạng. Từ đó, dữ liệu đi vào hoặc đi ra khỏi môi trường đám mây sẽ được tường lửa kiểm tra và lọc sạch sẽ. Trong trung tâm dữ liệu, tường lửa đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp bạn bảo mật tốt dữ liệu của công ty mình.

Tường lửa là một trong những nền tảng bảo mật cơ bản

Tường lửa là một trong những nền tảng bảo mật Cloud cơ bản

Dịch vụ Cloud Server uy tín chất lượng từ ODS

ODS là nhà cung cấp đám mây chuyên nghiệp, uy tín với nhiều tính năng tuyệt vời. Tại đây, chúng tôi có cả một đơn vị chuyên biệt về kỹ thuật hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

ODS - dịch vụ Cloud Server hoàn hảo dành cho mọi doanh nghiệp

ODS – dịch vụ Cloud Server hoàn hảo dành cho mọi doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, ODS tự tin có thể mang đến cho bạn một dịch vụ đám mây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bảo mật vừa kể trên, bảo vệ an toàn cho hệ thống của bạn. Một số tính năng nổi bật khác của dịch vụ thuê Cloud Server tại ODS mà bạn không nên bỏ qua:

  • Dịch vụ an toàn, bảo mật và có bản quyền
  • Cloud Server được xây dựng trên nền tảng giải pháp điện toán đám mây từ Microsoft thuộc Top 4 trên thế giới
  • Dịch vụ Cloud Server được cung cấp trực tiếp và lưu trữ tại Data Center ODS đạt chuẩn quốc tế
  • Dịch vụ được theo dõi và hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365
  • Có trang Portal theo dõi và thống kê thông số CPU, RAM và Storage real time
  • Đặc biệt, dịch vụ Cloud Server của ODS được tính hợp công cụ Plesk và Kernel Care giúp tăng cường khả năng bảo mật cho hệ thống máy chủ đám mây.

Bên cạnh đó, thời gian khởi tạo tức thời, tốc độ xử lý nhanh chóng, vượt trội, sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức khi khách hàng gặp sự cố,… ODS xứng đáng là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu mà bạn nên chọn. Bên cạnh đó, ODS còn cam kết mang đến cho bạn hệ thống lưu trữ đám mây ổn định nhất. Đồng hành cũng ODS, mọi doanh nghiệp không cần đau đầu vì vấn đề bảo mật thông tin.

Tham khảo thêm: bảng giá Cloud Server

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc về các tiêu chí bảo mật trong dịch vụ Cloud Server. Mong rằng, những thông tin này phần nào bổ ích đối với bạn khi có nhu cầu chọn nhà cung cấp hệ thống đám mây. Chúc bạn thành công nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TỔNG ĐÀI ODS

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn

Gọi miễn phí