Chỗ đặt máy chủ là gì? Vì sao doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ?

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ đang ngày càng phổ biến trong doanh nghiệp. Mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, hỗ trợ việc quản lý hiệu quả hơn.

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển cần không ngừng đổi mới. Đặc biệt cần ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý, sản xuất kinh doanh. 

Chỗ đặt máy chủ là gì? Vì sao doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ?

Chỗ đặt máy chủ là gì? Vì sao doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ?

Trong đó, máy chủ và Hosting là không thể thiếu với các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động trên Internet, Website. Theo đó, dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ đang ngày càng được ưa chuộng. Dịch vụ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, hỗ trợ việc quản lý hiệu quả hơn. Bên cạnh đó giúp doanh nghiệp phát triển trong xu thế thương mại điện tử “bùng nổ” như hiện nay.

Chỗ đặt máy chủ – Colocation là gì?

Chỗ đặt máy chủ (Colocation) cung cấp hệ thống điện, không gian hạ tầng chỗ đặt, hệ thống điều hòa, các thiết bị liên quan khác. Có thể nói là dịch vụ cung cấp tất cả những gì cần thiết để triển khai hệ thống công nghệ thông tin. Cho phép khách hàng toàn quyền sử dụng, đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7, kiểm soát tốt được hệ thống của mình.

thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê chỗ đặt máy chủ giúp đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn

Các doanh nghiệp cần tính chất bảo mật cao, sự ổn định, năng lực xử lý cao sẽ cần hệ thống máy chủ chất lượng. Việc đầu tư cho các hệ thống máy chủ, cũng như chỗ đặt máy chủ có chi phí khá cao.

Để đáp ứng nhu cầu về chỗ đặt máy chủ của các doanh nghiệp, các dịch vụ này cũng ngày càng phát triển. Các dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm do không cần tốn nhiều chi phí đầu tư hệ thống. 

Không gian tủ Rack là gì?

Không gian tủ Rack là dịch vụ đáp ứng nhu cầu xây dựng, thiết lập một trung tâm dữ liệu riêng biệt. Nhằm phục vụ triển khai các dịch vụ DR Site hoặc Private Cloud. Dịch vụ tủ Rack có thể đáp ứng nhu cầu tối ưu hoá tất cả tài nguyên cho hệ thống. Bằng việc đặt các thiết bị, Server chung một không gian trong Data Center.

Dịch vụ cho thuê tủ Rack giúp tối ưu hoá tất cả tài nguyên cho hệ thống

Không gian tủ Rack là dịch vụ đi kèm khi thuê chỗ đặt máy chủ. Tủ Rack này thường là các Rack 19 inch (khoảng 482.6 mm) hoặc 23 inch (khoảng 584.2 mm).

Chiều cao của thiết bị lắp đặt trong tủ Rack được các nhà sản xuất quy ước dùng để đo được tính bằng đơn vị U (1U = 44.45 mm). Tủ Rack thường gặp nhất có kích thước 42U. Kích thước các thiết bị công nghệ thông tin thường được cung cấp dưới dạng bội số của 1U.

Tùy thuộc nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chọn thuê cả tủ. Hoặc một Unit tủ Rack, thuê một phần hoặc toàn bộ Data Center. Các công ty, tập đoàn lớn thường thuê cả tủ Rack, và dùng thêm dịch vụ lồng bảo vệ để khóa riêng tủ Server của mình. Điều này để tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu máy chủ. 

Thông số Data Center – chỗ đặt máy chủ chuẩn quốc tế cần có

Hệ thống Data Center chuẩn quốc tế phải đạt những yêu cầu hệ thống sau:

  • Lưới điện: 3 pha, ưu tiên
  • Không gian Rack 2U
  • Bộ lưu điện: UPS N + 1
  • Máy phát điện: N + 1
  • Công suất nguồn :500 Watt/Server
  • Hệ thống lạnh trung tâm: 20°C (±1)
  • Lưu lượng thông tin: Không giới hạn

Ngoài ra Data Center phải có hệ thống phòng chống chữa cháy, báo khói, báo cháy. Đặc biệt phải có hệ thống chống sét, IP KVM, công cụ theo dõi Traffic Server, hệ thống giám sát, hệ thống kiểm soát an ninh, bảo mật. 

Tại sao doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ?

Doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ để nhận những lợi ích tuyệt vời. Máy chủ được đặt trong môi trường đạt chuẩn quốc tế giúp tăng tuổi thọ thiết bị. Đồng thời các kỹ thuật viên hỗ trợ liên tục giúp bạn không còn lo việc máy chủ bị treo, lỗi,… mà không ai xử lý. 

Thuê chỗ đặt máy chủ sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp

Ngoài ra, các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp, điều hòa, chống sét chống cháy sẽ giúp máy chủ hoạt động ổn định liên tục. Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư cho hệ thống. Do đó có thể khẳng định việc thuê chỗ đặt máy chủ hiệu quả hơn hẳn việc tự đặt máy chủ tại cơ quan. 

Khi thuê chỗ đặt Server, bạn còn tiết kiệm được không gian công ty. Không lo mất điện Server bị lỗi. Đồng thời đảm bảo nguồn Internet ổn định cho hoạt động liên lạc, kinh doanh trơn tru. Data Center cũng có hệ thống bảo mật cao đảm bảo không lo mất dữ liệu, không lo dính Virus,…

Lợi ích khi đặt máy chủ tại Data Center ODS

Dịch vụ Colocation của ODS giúp giải quyết nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ của doanh nghiệp. ODS cung cấp tủ Rack, không gian theo Unit, hay khu riêng trong phòng máy theo tiêu chuẩn quốc tế.

chỗ đặt máy chủ

Dịch vụ Colocation của ODS theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo bảo mật

Với mức chi phí đa dạng, hợp lý cho từng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bạn đã có phương án tuyệt vời cho máy chủ của mình. ODS sẽ giúp doanh nghiệp an tâm sử dụng máy chủ mà không phải bận tâm đến những vấn đề bảo mật, kỹ thuật,…

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại ODS đảm bảo an ninh, bảo mật, trang bị hệ thống chống cháy, chống sét tiên tiến. Đồng thời nguồn điện, Internet ổn định, luôn có nguồn dự phòng hạn chế tối đa các sự cố. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 đảm bảo mọi hoạt động của Server trơn tru. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ hay cần được tư vấn cụ thể hơn. Hãy liên hệ ngay ODS. ODS được cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đánh giá cao về chất lượng hỗ trợ kỹ thuật, chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam. 

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 3

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TỔNG ĐÀI ODS

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn

Gọi miễn phí