Khắc phục Spam Email Marketing với ProMail Business

Email Marketing là một hình thức tiếp thị hiệu quả và không còn xa lạ với khách hàng, doanh nghiệp. Tuy nhiên khách hàng nhận được rất nhiều email quảng cáo từ nhiều doanh nghiệp mỗi ngày. Cũng không ít doanh nghiệp sử dụng email marketing sai cách khiến khách hàng phản cảm, khó chịu, gây phản tác dụng. Email tiếp thị cũng dễ bị đưa vào mục spam vì nhiều lý do khác nhau. 

ProMail Business ra đời giúp hạn chế tình trạng này, và giúp hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Bài viết đưa ra những phân tích cụ thể về lý do email marketing bị rơi vào spam, đồng thời có giải pháp khắc phục tình trạng này để bạn đọc cùng tìm hiểu.

Khắc phục Spam Email Marketing với ProMail Business

Khắc phục Spam Email Marketing với ProMail Business

Vì sao Email Marketing bị rơi vào spam?

Email Marketing là một trong những công cụ đắc lực giúp tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, email của bạn có thể bị rơi vào hòm thư spam bất cứ lúc nào. Điều đó khiến chiến dịch Email Marketing, tỷ lệ chuyển đổi, hiệu quả kinh doanh của bạn không như mong đợi. Có hàng tá lý do Email Marketing lại bị liệt vào danh sách spam có thể kể đến như sau:

Làm thế nào để email marketing không bị chuyển vào mục spam?

Làm thế nào để email marketing không bị chuyển vào mục spam?

– Thay vì sử dụng email tên miền, nhiều đơn vị sử dụng tên email thiếu chuyên nghiệp dẫn đến khách hàng lo ngại viruss, hacker nếu click vào. Hiển nhiên khách hàng dễ dàng báo cáo địa chỉ email này vào spam

– Email được gửi từ các tổ chức uy tín cũng không thể đảm bảo 100% đều đến được khách hàng nếu bạn không tuân thủ “luật chơi” của đơn vị bản vệ quyền lợi người sử dụng email

– Gửi quá nhiều email trong một lần, và mỗi lần quá nhiều tài khoản

– Gửi hàng loạt đến nhiều người nhận trong cùng một địa chỉ, công ty

– Sử dụng các cụm từ bị đánh giá là “spam” như: “Miễn phí”, “Click ngay”, “Nhận ngay”, “Cơ hội duy nhất”, “đảm bảo 100%”, sử dụng dấu chấm than quá nhiều,…

– Tiêu đề được VIẾT HOA TOÀN BỘ

– Chữ được tô chữ màu xanh sáng, đỏ

– Code HTML sơ sài, xuất ra file HTML sau khi thiết kế HTML trong Word

– Chỉ có 1 hình ảnh kích thước quá lớn trong email, hoặc có quá nhiều hình ảnh, không có hoặc rất ít chữ trong mail

Khắc phục Spam Email Marketing chuyên nghiệp với ProMail Business

Đừng sơ sài với tiêu đề và nội dung email

Tiêu đề là một trong những yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người dùng, và nó cũng là thành phần đầu tiên mà các bộ lọc spam dò tới và thực hiện lọc. Vậy nên cần chắc chắn tiêu đề và nội dung email không chứa các từ spam như “nhận ngay”, “miễn phí”,…, tránh trùng lặp từ ngữ quá nhiều, không viết in hoa toàn bộ tiêu đề. Ngoài ra, email cần có text, không thể chỉ gửi hình ảnh hoặc quá ít text. Phần nội dung nên nằm trong khoảng 500-600 từ là hợp lý. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không chèn video hoặc Javascript vào vì sẽ dễ bị kiểm duyệt gắt gao và dễ bị cho vào thư rác. Bạn có thể thay bằng việc chèn link dẫn đến video vào hình ảnh hoặc text trong nội dung email.

Bạn chỉ nên đặt 1-2 đường dẫn trong một Email Marketing. Tránh sử dụng link rút gọn, tuyệt đối không gắn link không an toàn, vì bạn còn có thể bị phạt chứ không chỉ đơn giản là bị đưa mail vào spam nữa.

Kiểm tra bộ lọc spam trước khi gửi email.

Để kiểm soát chiến dịch Email Marketing, hạn chế những lỗi hay mắc phải, đồng thời khắc phục và nâng cao tỷ lệ email vào inbox, bạn nên kiểm tra bộ lọc spam trước khi gửi. Bạn có thể sử dụng một số công cụ gửi Email Marketing có tích hợp sẵn bộ lọc spam core như MailChimp, GetResponse,…

Đầu tư thiết kế HTML chuẩn

Code HTML mẫu email chuẩn sẽ giúp email của bạn chuyên nghiệp, chuẩn hóa hơn. Các lỗi sử dụng thẻ không đúng, hỏng,… sẽ làm giảm chất lượng email. Đồng thời bạn cần sử dụng nhất quán một địa chỉ email để gửi đi và nhớ đừng gửi mail cho chính mình. 

ProMail Business – cách hạn chế khách hàng nhấn spam Email 

ProMail Business giải pháp chuyên nghiệp hóa email Marketing

ProMail Business giải pháp chuyên nghiệp hóa Email Marketing

Khi bạn có nhu cầu gửi, nhận mail với số lượng lớn, thực hiện Email Marketing bài bản thì ProMail Business chính là lựa chọn nên cân nhắc.

ProMail Business là dịch vụ Email tên miền trên Server riêng biệt được cung cấp bởi Công ty Cổ phần ODS dành riêng cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức,… có nhu cầu sử dụng Email tên miền riêng (VD: info@ods.vn) và gửi/nhận mail với số lượng lớn.

ProMail Business giúp tăng mức độ tin cậy cho địa chỉ hòm thư điện tử của  doanh nghiệp, khách hàng cũng sẽ tự tin hơn khi click vào các Email được xác thực, có tên miền rõ ràng theo tên công ty, và hiển nhiên email của bạn sẽ giảm tỷ lệ bị cho vào hòm thư spam.

Dịch vụ ProMail Business của ODS có cơ chế chống spam, virus cao cấp và được đông đảo khách hàng tin dùng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thoải mái dùng thử miễn phí đến bảy ngày để trải nghiệm và có đánh giá thực tế nhất về dịch vụ ProMail Business của ODS.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 34

Cảm ơn bạn đã bình chọn.