Có gì mới ở phiên bản WordPress Toolkit 4.9 của Plesk?

Đầu tháng 8 vừa qua, Plesk phát hành phiên bản WordPress Toolkit 4.9 với các tính năng mới rất thú vị và hữu ích.

Có gì mới ở phiên bản WordPress Toolkit 4.9 của Plesk?

Có gì mới ở phiên bản WordPress Toolkit 4.9 của Plesk?

Plesk WordPress Toolkit là bộ quản lý toàn diện cho WordPress và được phát triển, hoàn thiện dần qua từng phiên bản. WordPress Toolkit 4.9 được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng mà phiên bản cũ vẫn chưa làm được. Mời các bạn cùng tham khảo những tính năng mới này trong bài viết sau đây.

Plesk giới hạn số lượng Web WordPress được cài đặt trong gói dịch vụ

Phiên bản Plesk WordPress Toolkit 4.9 được phát triển với nhiều tiện ích vượt trội. 

Phiên bản Plesk WordPress Toolkit 4.9 được phát triển với nhiều tiện ích vượt trội.

Máy chủ hoàn toàn có thể giới hạn quyền truy cập vào WordPress Toolkit hoặc một số chức năng của nó thông qua gói dịch vụ Plesk. Tuy nhiên, nó lại không thể đặt giới hạn về số lượng trang Web WordPress mà người dùng nhất định có thể quản lý thông qua WordPress Toolkit. Điều này gây không ít khó khăn cho một số người dùng, nhất là những ai kinh doanh dựa trên việc giới hạn số lượng trang Web trên các máy chủ lưu trữ WordPress.

Cải tiến tối ưu

Trong phiên bản WordPress Toolkit 4.9, Plesk đã giải quyết thiếu sót và thêm giới hạn này trên Tab Resources của màn hình quản lý gói dịch vụ. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh trực tiếp một khi đăng ký gói dịch vụ cụ thể và thực hiện thay đổi giới hạn.

Sự giới hạn trang Web sẽ ảnh hưởng đến khả năng cài đặt các Web WordPress thông qua WordPress Toolkit. Người dùng có thể thêm các trang Web mới bằng cách sử dụng tính năng Scan và tạo Clone của các Website hiện có. Lưu ý rằng, các bản sao tạo ra do cập nhật thông minh không hiển thị với người dùng trong giao diện. Do đó, chúng không được tính vào giới hạn của trang Web.

Ở chế độ mặc định, giới hạn sẽ được đặt thành “không giới hạn”. Vì vậy, sẽ không có gì thay đổi đối với người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản WordPress Toolkit 4.9. Nếu nhà cung cấp dịch vụ xác định giới hạn thấp hơn số lượng trang Web người dùng đã có, bạn sẽ không thể thêm các trang Web khác. Nhưng các trang Web hiện tại sẽ không đột nhiên biến mất khỏi giao diện.

Người dùng có thể giảm số lượng trang Web khi thấy phù hợp. Tuy nhiên, bạn không thể tăng số lượng vượt quá giới hạn đã đăng ký.

Mặc định ngẫu nhiên tiền tố tên bảng cơ sở dữ liệu

WordPress Toolkit 4.9 tạo tiền tố ngẫu nhiên cho tên bảng Database khi có người cài đặt WordPress mới.

WordPress Toolkit 4.9 tạo tiền tố ngẫu nhiên cho tên bảng Database khi có người cài đặt WordPress mới.

Các Database sử dụng tiền tố bảng mặc định sẽ dễ bị tấn công đánh cắp dữ liệu. Để hạn chế điều này, Plesk đã thêm khả năng định cấu hình tiền tố mặc định cụ thể cho tên bảng cơ sở dữ liệu.

Theo đó, WordPress Toolkit tạo tiền tố ngẫu nhiên cho tên bảng Database bất cứ khi nào khi ai đó cài đặt một WordPress mới. Biện pháp bảo mật này được áp dụng tự động trong quá trình cài đặt WordPress.

Nếu bạn muốn đặt tiền tố mặc định trở lại thành “wp_”, WordPress Toolkit sẽ tôn trọng và không thay đổi tiền tố này. Tuy nhiên, nó sẽ đặt trạng thái bảo mật của trang Web thành “Danger” để cho bạn biết rằng điều này không an toàn.

Phát triển WordPress Toolkit cho cPanel

Quá trình phát triển phiên bản WordPress Toolkit 4.9 cũng đi kèm đồng thời nhiều công việc liên quan đến cPanel. Plesk đã thêm khả năng cập nhật sản phẩm trong cPanel, bắt đầu đi sâu vào các khía cạnh bảo mật và hiệu suất.

Các tính năng như hỗ trợ Sets và Reseller cũng được thêm vào trong phạm vi của bản phát hành hiện tại. Hiện tại, Plesk đang tích cực làm việc trên cơ sở hạ tầng cấp phép và thử nghiệm. Phiên bản thử nghiệm WordPress Toolkit cho cPanel hứa hẹn sẽ sẵn sàng trong thời gian sớm nhất.

Thử nghiệm cơ sở hạ tầng AWS của Amazon

Plesk chuyển thử nghiệm hồi quy sang AWS để tăng tính linh hoạt. 

Plesk chuyển thử nghiệm hồi quy sang AWS để tăng tính linh hoạt.

Plesk chuyển thử nghiệm hồi quy sang cơ sở hạ tầng Amazon AWS để tăng thêm tốc độ, tính linh hoạt và tính khả dụng theo yêu cầu. Điều này sẽ cho phép họ kiểm tra WordPress Toolkit trên cPanel thường xuyên và kỹ lưỡng như WordPress Toolkit trên Plesk.

Sử dụng AWS để thử nghiệm cũng sẽ cho phép chạy một bộ thử nghiệm theo cam kết của mỗi nhà phát triển trong tương lai.

Một số cải tiến về bảo mật và hiệu suất được thực hiện trong phạm vi của WordPress Toolkit cho cPanel cũng sẽ tác động tích cực đến WordPress Toolkit cho Plesk. Phiên bản WordPress Toolkit 4.9 cũng bao gồm một số bản sửa lỗi quan trọng do khách hàng báo cáo.

Các kế hoạch trong tương lai của Plesk

Plesk không ngừng hoàn thiện, cập nhật phiên bản mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và đảm bảo an toàn, bảo mật. Bản phát hành tiếp theo sẽ là WordPress Toolkit 4.10, dự kiến ​​ra mắt vào cuối mùa hè năm 2020.

Phiên bản WordPress Toolkit 4.10 hứa hẹn sẽ bao gồm một số tính năng khách hàng yêu cầu, sửa lỗi và các nội dung thú vị khác bên cạnh những thay đổi cần thiết để hỗ trợ cPanel. Plesk cũng đang có kế hoạch sớm phát hành bản cập nhật nhỏ WordPress Toolkit 4.9.1, với một số tiện ích CLI mới.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về Plesk cũng như các phiên bản WordPress Toolkit, hãy liên hệ với ODS để được giải đáp, hỗ trợ.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.