Công nghệ Cloud Server là gì? Nên thuê dịch vụ của nhà cung cấp nào?

Cloud Server là gì? Và đâu là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây uy tín, chất lượng? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Cloud Server

Công nghệ Cloud Server hay còn được gọi là nền tảng điện toán đám mây

Ngày nay, máy chủ ảo đã và đang trở thành một trong những nền tảng công nghệ được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, vẫn có không ít doanh nghiệp và cá nhân vẫn chưa hiểu đúng về dịch vụ này. Cũng như không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào uy tín. 

Công nghệ Cloud Server là gì?

Công nghệ Cloud Server hay còn được gọi là nền tảng điện toán đám mây. Khi các thiết bị được kết nối Internet thì bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa Server với nhiều thiết bị khác nhau. Điện toán đám mây chính là nền tảng của Cloud Server.

Đám mây chỉ liên kết mạng với nhiều máy tính khác nhau. Có nghĩa là thông tin cùng các dữ liệu được trao đổi với nhau qua Cloud. Để dùng được tài nguyên thì bạn bắt buộc phải kết nối các thiết bị này với Cloud. Khác với cơ chế của Server truyền thống là cần tải các dữ liệu về Server vật lý.

Cloud Server được phát triển với mục đích giải quyết các vấn đề về chi phí, Uptime cũng như bảo hành. Đây chính là giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay.

Tính năng vượt trội khi thuê Cloud Server

Một số tính năng vượt trội mà được nhiều người thuê Cloud Server sử dụng như:

 • Tính bảo mật
 • Khả năng truy cập từ xa hiệu quả
 • Sao lưu dữ liệu
 • Trình quản lý thân thiện với người dùng
 • Tính sẵn sàng cao
 • Nâng cấp dễ dàng
thuê Cloud Server

Cloud Server được dùng hệ thống bảo mật nhiều lớp

Tính bảo mật

Máy chủ ảo Cloud được dùng hệ thống bảo mật nhiều lớp nên nó giúp bảo mật toàn diện dữ liệu vào và ra trên hệ thống. Khi giao tiếp bên ngoài, kết hợp với bảo mật thời gian dữ liệu vào và ra trên hệ thống.

Khả năng truy cập từ xa hiệu quả

Tất cả các Cloud Server đều được cung cấp dịch vụ truy cập từ xa. Vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng dữ liệu ở mọi nơi.

Sao lưu dữ liệu

Hệ thống máy chủ Cloud giúp dữ liệu luôn được bảo vệ an toàn ở mức cao nhất. Nhờ được Backup các dữ liệu được lưu trên Server mỗi tuần ở dạng Snapshot.

Trình quản lý thân thiện với người dùng

Được xây dựng trên nền tảng Web 2.0 nên Cloud Server có đầy đủ tính năng và tiện ích.

Tính sẵn sàng cao

Khi một hệ quản trị trong hệ thống gặp sự cố. Nhờ Cloud có cơ chế tự động theo dõi các máy chủ, nên lúc này Client sẽ được chuyển sang Server khác.

Nâng cấp dễ dàng

Nếu muốn thêm tài nguyên thì bạn cần nâng cấp Server. Hoặc bạn cũng có thể tạo thêm máy chủ ảo trong nội bộ để hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình.

Nên thuê dịch vụ Cloud Server của nhà cung cấp nào?

Các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ Cloud Server

Trước khi thuê Cloud Server, bạn cần quan tâm đến các thông số quan trọng sau đây:

 • RAM (Random Access Memory): Thông thường thì RAM 4 có tốc độ xử lý nhanh hơn RAM 3 và RAM ảo xử lý kém hơn RAM thật. RAM càng nhiều thì máy chủ ảo có khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc.
 • CPU (Central Processing Unit): Lúc này bạn cần quan tâm đến Cache (bộ nhớ đệm), Hz, Threads (số luồng). Thông số này giúp Cloud chạy nhanh và ổn định.
 • Uptime (Thời gian hoạt động): Phụ thuộc vào ba yếu tố là Uptime các giải pháp, Uptime hệ thống vật lý, Uptime Data Center.
 • Storage (Bộ nhớ): Đây là hệ thống quan trọng đối với máy chủ, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý. Bạn cần quan tâm đến Storage và dung lượng. Gồm 2 loại là SSD và HDD. SSD thường dành cho nhu cầu sử dụng In/Out lớn và tốc độ xử lý nhanh.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Bạn cần chú ý đến khả năng hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp. Vì nếu thiết bị và máy móc gặp lỗi khi vận hành thì bạn cần đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng.

ODS – Đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín tại Việt Nam

ODS nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ Cloud Server cũng như chỗ đặt máy chủ được nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng và lựa chọn. Dịch vụ Cloud Server của ODS có những ưu điểm nổi bật như:

 • Cloud Server có tốc độ xử lý cực nhanh.
 • Toàn hệ thống được sử dụng 100% SSD Enterprise bao gồm cả nâng cấp, Storage, mở rộng cấu hình Server.
 • Được tích hợp thêm PleskKernel Care, giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống Cloud Server.
 • Dữ liệu được phân tán rộng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là khi có sự cố phát sinh.
 • Dữ liệu được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Khi thuê Cloud Server tại ODS, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tuyệt đối 24/7 từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhất.
 • Trước khi sử dụng dịch vụ, quý khách hàng sẽ được tư vấn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp cùng mức giá cạnh tranh nhất.

Bảng giá thuê máy chủ ảo – Cloud Server tại ODS

ODS cung cấp nhiều gói dịch vụ với mức giá khác nhau gồm hệ điều hành Linux và Windows. Phù hợp cho mọi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ thuê máy chủ Cloud Server tại ODS

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ bổ sung sau:

Dịch vụ bổ sung với Server Linux

Dịch vụ bổ sung với Server Windows

Khi thuê Cloud Server tại ODS, không những được khởi tạo tức thì mà quý khách còn được hỗ trợ 24/7. Với tốc độ xử lý vượt trội và an toàn bảo mật tuyệt đối, chắc chắn dữ liệu của bạn luôn được bảo mật ngay cả khi xảy ra sự cố.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 5

Cảm ơn bạn đã bình chọn.