Dịch vụ Email Server và Email Hosting có gì khác biệt?

Email Server và Email Hosting 2 loại hình dịch vụ được sử dụng phổ biến. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính.

Email doanh nghiệp

Email giúp việc tiếp cận khách hàng, đối tác, giao tiếp trong nội bộ công ty thuận tiện, hiệu quả hơn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các phương tiện truyền thông cũng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, Email vẫn là một trong những cách truyền thông quan trọng của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn thường sử dụng Email doanh nghiệp với những tính năng riêng biệt để gửi thông điệp tới khách hàng.

Email Server là gì?

Trên cơ bản, Email Server vẫn là Cloud Server hay Dedicated Server. Chúng được cấu hình để biến thành một cỗ máy nhận, gửi thư điện tử. Cụ thể hơn, Email Server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể dùng hệ thống này để gửi và nhận thư điện tử.

Đây là giải pháp Email doanh nghiệp chuyên nghiệp để trao đổi thông tin, thư tín với khách hàng, đối tác, giao tiếp nội bộ. Loại Email này mang đến sự ổn định, tốc độ nhanh, khả năng khôi phục dữ liệu cao, đảm bảo an toàn dữ liệu,…

Email Server có đầy đủ thông số như CPU, Ram, CPU, Storage,… như một Server bình thường. Bên cạnh đó, nó còn có các thông số khác như Email Forwarder, số lượng tài khoản Email, Mail List,…

Dịch vụ Email Server và Email Hosting được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Email Hosting là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhận được Email có địa chỉ theo cấu trúc [tên người gửi]@[tên doanh nghiệp].com. Nếu sau ký tự @ có chứa tên miền riêng đã được đăng ký của doanh nghiệp thì đây chính là Email Hosting.

Email Hosting cho phép tùy chỉnh số lượng tài khoản, cấu hình. Điều mà bạn không thể tìm thấy ở các dịch vụ Email miễn phí. Các doanh nghiệp thường dùng dịch vụ Email Hosting để tăng độ tin cậy, tăng tỉ lệ thành công khi gửi Email.

Tóm lại, Email Hosting là dịch vụ Email hoạt động trên một hệ thống Hosting riêng biệt, có tên miền riêng và tính năng bảo mật cao.

Nên chọn Email Server hay Email Hosting cho doanh nghiệp?

Email Server và Email Hosting đều có những điểm mạnh riêng đáng để cho bạn lựa chọn. Email Hosting cho phép doanh nghiệp kiểm soát lượng lớn Email. Email Server có máy chủ riêng biệt, có thể quản trị toàn bộ hệ thống Email nội bộ doanh nghiệp.

Email Server

Email Server và Email Hosting đều có ưu điểm riêng và đều là Email doanh nghiệp được sử dụng phổ biến

Ngoài ra, Email Server và Email Hosting có những điểm chung sau:

 • Cả hai hệ thống này đều có tính bảo mật cao hơn các Email miễn phí thông thường.
 • Chi phí hợp lý.
 • Email gửi đi luôn nằm trong mục tin nhắn đến của hộp thư.
 • Ngăn chặn được các Email Spam, nội dung chứa V

Tuy nhiên, độ bảo mật của Email Hosting chỉ được đánh giá là khá cao. Riêng Email Server được nhận định là đã đạt được độ bảo mật rất cao. Chi phí đăng ký hai loại Email không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ cung cấp giá Email Hosting rẻ hơn Email Server.

Ưu điểm nổi bật của Email Server

Email Server được thiết kế có khả năng chống Email Spam, chặn Virus vô cùng hiệu quả. Sử dụng loại Email này quản lý tất cả Email liên hệ khách hàng, Email doanh nghiệp nội bộ sẽ cho kết quả tốt hơn.

Email doanh nghiệp có độ an toàn và bảo mật cao, hạn chế Blacklist IP

Hầu như 100% các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới đều sử dụng Email doanh nghiệp –  Email Server. Việc này giúp bảo toàn thông tin khách hàng, thông tin doanh tối ưu. Người dùng có thể kiểm tra Email mọi lúc bằng việc sử dụng phần mềm tích hợp sẵn trong như Microsoft Outlook, hay kiểm tra ngay trên các Web Mail.

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy biến các chức năng và thông số cho từng User. Email Server được trang bị giao thức SSL nên có tính bảo mật cao. Nó có không gian lưu trữ riêng biệt, sử dụng IP riêng. Mail Server cho phép người dùng thông qua Internet nhận hay gửi Email trực tiếp với những tên miền của từng tổ chức. Doanh nghiệp cũng có thể thiết lập dung lượng tối đa cho từng người dùng và quản lý nội dung Email của mọi thành viên thuộc hệ thống.

Ưu điểm của Email Hosting 

Email Hosting cho phép tùy chỉnh cấu hình, số lượng tài khoản giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro Email bị đưa vào phần Spam của hộp thư khách hàng. Tương tự như Email Server, Email Hosting cũng có tính bảo mật nội dung cao, hạn chế Blacklist IP.

Hệ thống Email Hosting có định dạng tối ưu trên Smartphone và nhiều loại thiết bị điện tử phổ biến. Email Hosting cũng cho phép gửi thư kèm các tệp dung lượng lớn Bạn cũng có thể dễ dàng quản lý, theo dõi Email trên máy chủ, có bản sao lưu để phòng ngừa sự cố trên máy chủ.

Email Server và Email Hosting đều có những ưu điểm riêng đáng được lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, ngân sách, quy mô hoạt động mà doanh nghiệp có thể chọn loại Email doanh nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, nhiều chuyên ra đưa ra sự lựa chọn ưu tiên của mình là Email Server.

Dịch vụ Email doanh nghiệp trên Cloud Server chất lượng 

Một hệ thống Email chuyên nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả truyền tải thông tin. Đồng thời, nó còn đại diện cho thương hiệu, tổ chức. Vì thế, doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Email tên miền riêng uy tín, chất lượng.

Hiện tại, ODS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Email doanh nghiệp hàng đầu hiện nay với gói dịch vụ đa dạng phù hợp mọi nhu cầu. Nó sẽ cải thiện hiệu quả trao đổi thông tin, quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong đó, ProMail Business là dịch vụ Email tên miền trên Cloud Server. Dịch vụ có tài nguyên riêng biệt, phù hợp cho các tổ chức có nhu cầu gửi Email tên miền riêng, nhận Email với số lượng lớn.

Khi sử dụng ProMail Business, doanh nghiệp sẽ có toàn quyền quản trị hệ thống của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng Email với Server riêng, tên miền, IP riêng.

ODS có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7 cho khách hàng

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng Email doanh nghiệp của ODS

Bạn có thể tham khảo dịch vụ Email Server của ODS với những ưu điểm nổi bật như:

 • Email doanh nghiệp gửi/ nhận Email với tên miền riêng, giúp khẳng định uy tín thương hiệu.
 • Hệ thống Email của ODS có cơ chế chống Spam, Virus cao cấp. Đồng thời, hệ thống được cấu hình theo các tiêu chuẩn cao cấp, đảm bảo 99,9% Email vào hộp thư đến.
 • ProMail Business thân thiện với điện thoại thông minh, máy tính bảng. Webmail có giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng, giao diện dành riêng trên Tablet, Smartphone.
 • ODS còn miễn phí tư vấn và chuyển chuyển dịch vụ về Promail.
 • Cam kết Mail không bị mất mát, gián đoạn trong thời gian di chuyển.
 • ODS cung cấp 7 ngày trải nghiệm miễn phí Email doanh nghiệp Promail Business. Bạn hoàn toàn có thể dùng thử thoải mái mà không phải thanh toán bất kỳ chi phí nào.
 • ODS có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ 24/7.

Tổng kết

Có thể nói, Email là phương tiện giao tiếp, truyền thông không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, bởi tình trạng Spam Mail, phần mềm độc hại gửi kèm Mail đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả của kênh truyền thông này.

Do đó, việc đảm bảo an toàn, bảo mật và hiệu quả gửi/nhận Email luôn là vấn đề cần được quan tâm. Email doanh nghiệp cần có để giải quyết tất cả các vấn đề này. ODS với dịch vụ ProMail Business uy tín, chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý Email hiệu quả, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.