Email marketing làm cho thương hiệu kém sang, đâu là thủ phạm?

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã sử dụng email marketing làm phương tiện đối thoại với khách hàng để tiếp thị sản phẩm nhưng đôi khi chỉ vì một số sơ suất mà vô tình doanh nghiệp lại tự dìm hàng sản phẩm, khiến cho thương hiệu của mình rẻ rúng, kém sang. Và một trong những sai lầm phổ biến nhất của công ty chính là chưa biết đến khả năng thể hiện sự chuyên nghiệp của email doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đang tự bán rẻ thương hiệu khi dùng email cá nhân làm marketing

Bạn biết đấy, bất cứ ai cũng có thể tạo hàng chục tài khoản email cá nhân để tiến hành giao dịch. Chính vì nó rất dễ bị mạo danh nên khi truyền thông điệp marketing gửi bằng mail cá nhân thì không bao giờ đủ giá trị để nhân danh cho một công ty nào cả. Do đó, dù nội dung tiếp thị của bạn có hấp dẫn đến thế nào thì thông điệp của bạn cũng trở nên kém sang, rẻ rúng và dễ bị khách hàng quy chụp thành spam và bị loại thẳng tay không thương tiếc.

Mail doanh nghiệp – phương tiện thể hiện “thần thái” sang chảnh, chuyên nghiệp của thông điệp marketing

Mail doanh nghiệp – phương tiện thể hiện “thần thái” sang chảnh, chuyên nghiệp của thông điệp marketing

Gửi email marketing bằng Mail doanh nghiệp – tút lại “thần thái” cho thương hiệu trong 3 giây

Yếu tố quyết định khách hàng có lựa chọn đọc thông điệp của bạn hay không được quyết định trong 3 s đầu khi nhìn thấy email của bạn mà trước tiên là nhìn tên email có đáng tin hay không. Nếu như email cá nhân đại diện cho một người bất kì và có thể mạo danh thì email doanh nghiệp lại là tiếng nói cho cả một công ty, một tập thể. Do đó, email tên miền doanh nghiệp dễ dàng gây dựng niềm tin trong lòng khách hàng, tút lại thần thái sang chảnh và cách làm việc chuyên nghiệp của cả một hệ thống công ty. Từ đó, giúp khách hàng yên tâm tiếp nhận nội dung thông tin mà không chút mảy may nghi ngờ!

Làm thế nào để khai thác tối đa tiềm lực của email doanh nghiệp khi làm marketing?

Mỗi cá nhân trong công ty cần được tạo 1 tài khoản email tên miền doanh nghiệp riêng. Email này sẽ trở thành phương tiện chính để nhân viên chăm sóc, gửi thông điệp tiếp thị cho khách hàng để tạo sự tương tác tốt nhất.

Tiêu đề email phải rõ ràng, ngắn gọn, súc tích. Tránh sử dụng các ngôn từ đao to búa lớn gây nên sự nhầm lẫn cho khách hàng

Xưng hô qua email một cách thân thiện và thể hiện sự trân trọng với mỗi đối tượng khách hàng

Nội dung tiếp thị có trọng tâm, phản ánh chính xác khách quan về thương hiệu và sản phẩm. Tránh thổi phồng hoặc PR quá đà dẫn đến khách hàng mất lòng tin vào sản phẩm.

Tóm lại, trước khi bắt đầu lên chiến dịch email marketing, doanh nghiệp nên đầu tư email tên miền riêng để xuất hiện trước mắt khách hàng một cách chuyên nghiệp và sang trọng nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy truy truy cập trang ods.vn để được giải đáp nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 48

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TỔNG ĐÀI ODS

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn

Gọi miễn phí