KernelCare – Trợ Thủ Đắc Lực Của IT Trong Bảo Mật Dữ Liệu

Làm thế nào để tăng cường bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề đang dành được sự quan tâm hiện nay. Những vụ tấn công mạng xảy ra ngày một nhiều và tinh vi hơn đang khiến IT không khỏi đau đầu. Vậy đâu là giải pháp?

KernelCare

KernelCare – Trợ Thủ Đắc Lực Của IT Trong Bảo Mật Dữ Liệu

KernelCare được xem là trợ thủ đắc lực giúp IT bảo vệ hệ thống lưu trữ dữ liệu trên nền tảng Linux một cách an toàn nhất. KernelCare là gì? Và vì sao bạn cần nó? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

KernelCare là gì?

Linux là một trong những hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế, dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng máy chủ này đang trở thành “miếng mồi béo bở” cho tin tặc. Điều này dẫn các lỗi bảo mật khẩn cấp xuất hiện ngày càng nhiều. Và việc cập nhật bản vá mới yêu cầu thường xuyên phải khởi động lại máy chủ.

KernelCare là gì?

KernelCare phần mềm bảo vệ dữ liệu trên hệ điều hành Linux

Đối người làm IT, đây thật sự là một ảnh hưởng không nhỏ. Bởi việc cập nhật bản và và khởi động lại hệ thống mất khá nhiều thời gian trong khi IT phải thực hiện nhiều công việc quan trọng khác.

Chính thức ra mắt vào tháng 05/2014, KernelCare của CloudLinux đã khiến vấn đề trên trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phần mềm này hỗ trợ cập nhật tự động hệ thống bảo mật của máy chủ Linux mà không cần phải khởi động lại.

Với sự trợ giúp của KernelCare. IT có thể thoát khỏi quá trình khởi động đầy rắc rối và tốn thời gian. Mà hệ thống vẫn được cập nhật đầy đủ và đảm bảo an toàn. Việc khởi động lại hệ thống thực hiện gần như định kỳ vài lần mỗi năm. Nhưng khi đã tích hợp tiện ích KernelCare, quá trình này được loại bỏ gần như hoàn toàn.

Hệ điều hành nào được hỗ trợ KernelCare?

Trước khi nghĩ đến việc ứng dụng KernelCare cho hệ thống của mình, bạn cần xác định xem hệ điều hành đang sử dụng có hỗ trợ hay không.

Hệ điều hành nào được hỗ trợ KernelCare?

Hệ điều hành nào được hỗ trợ KernelCare?

Các hệ điều hành hiện nay đang được hỗ trợ KernelCare bao gồm:

 • CentOS/RHEL 5, 6 and 7
 • Cloud Linux 5 and 6
 • OpenVZ
 • Virtuozzo
 • PCS
 • Debian 6 & 7
 • Ubuntu 14.04

Các tính năng nổi bật của Kernel Care mà bạn không nên bỏ qua

Như đã trình bày trước đó, KernelCare thực sự là một công cụ tuyệt vời, hỗ trợ IT bảo vệ tốt nhất hệ thống dữ liệu. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về lợi ích của KernelCare, hãy tham khảo ngay 6 tính năng nổi bật của tiện ích này:

 • Tự động vá lỗi mà không cần khởi động lại
 • Nâng cấp bảo mật và ổn định mới nhất
 • Chỉ mất vài phút để cài đặt
 • Chức năng vá lỗi tức thì
 • Cập nhật bản vá nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống
 • Khả năng khôi phục các thay đổi

Tự động vá lỗi mà không cần khởi động lại

Với KernelCare được tích hợp trên hệ thống máy chủ, tất cả các cập nhật bảo mật sẽ được thực hiện ngay khi có bản vá. IT không cần mất thời gian theo dõi, cập nhật thông tin và tiến hành cập nhật bản vá bảo mật một cách thủ công. Từ đó, giảm thiểu được thời gian “chết” và đảm bảo máy chủ của bạn luôn bảo vệ với bản cập nhật mới nhất.

Nâng cấp bảo mật và ổn định mới nhất

KernelCare liên tục kiểm tra hệ thống cứ 4 tiếng 1 lần. Nếu có bản vá mới được cập nhật, ứng dụng này sẽ tiến hành tải xuống và áp dụng tự động. 

Chỉ mất vài phút để cài đặt

Cài đặt KernelCare cho hệ thống không hề mất nhiều thời gian. Tất cả chỉ cần một câu lệnh đơn giản thông qua giao diện dòng lệnh.

Chức năng vá lỗi tức thì

KernelCare liên tục theo dõi danh sách gửi thư bảo mật. Một khi phát hiện ra bất cứ lỗ hổng nào ảnh hưởng đến hệ thống. KernelCare sẽ ngay lập tức chuẩn bị một bản vá cho lỗ hổng đó.

Cập nhật bản vá nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống

KernelCare tải các bản vá bảo hệ thống bằng mô-đun hạt nhân đặc biệt. Và quá trình này chỉ mất vài nano giây. Do đó, không ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của máy chủ.

Khả năng khôi phục các thay đổi 

Bạn cho rằng, hệ thống sau khi đã được cập nhật mới sẽ không thể khôi phục những cài đặt trước đó? Với Kernel Care bạn hoàn toàn có thể khôi phục những thay đổi một cách đơn giản chỉ với một dòng lệnh duy nhất.

ODS tích hợp KernelCare trong dịch vụ Cloud Server 

Kernel Care chính là hệ thống chăm sóc toàn diện, giúp máy chủ Linux hoàn hảo, nổi bật về tính bảo mật. Chúng không chỉ có thể vá được lỗ hổng bảo mật trong Server mà còn có tốc độ phát hiện, phòng vệ rất cao. Bạn có thể dùng chung công cụ này với Plesk để nâng cao mức độ an toàn cho hệ thống dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Hiện nay, ODS đã tích hợp KernelCare và Plesk trong các dịch vụ thuê Cloud Server (gói Cloud Pro #4 đến Cloud Pro #6). Lựa chọn dịch vụ Cloud Server của ODS, bạn sẽ có được nền tảng lưu trữ mạnh mẽ và được tăng cường tính năng bảo mật tối ưu. Đây là chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống lưu trữ của doanh nghiệp. Giúp IT “thảnh thơi” và sử dụng thời gian vào những công việc quan trọng khác.

Kết luận

KernelCare giải quyết vấn đề cập nhật các bản vá và phải khởi động lại càng nhiều lần để có hiệu lực. Khiến việc cập nhật hoạt động vá lỗi bảo mật không còn là vấn đề đối với các nhà quản trị hệ thống. 

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về Kernel Care hoặc muốn đầu tư cho mình một hệ thống Cloud Server được tích hợp tính năng bảo mật tuyệt vời này. Hãy liên hệ ngay với ODS. Đội ngũ 24/7/365 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 4

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ