Máy chủ ảo là gì? Dịch vụ thuê máy chủ ảo có gì nổi bật?

Dịch vụ thuê máy chủ ảo đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến. Vậy, dịch vụ máy chủ ảo là gì và tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy?

dịch vụ thuê máy chủ ảo

Thuê máy chủ ảo đang là dịch vụ được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn đang thắc mắc không biết dịch vụ máy chủ là gì thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì?

Thuê máy chủ ảo là dịch vụ cho thuê một phần máy chủ vật lý (máy chủ riêng) dưới dạng một máy chủ ảo. Chi phí dịch vụ được tính theo tháng tùy thuộc vào cấu hình lựa chọn máy chủ ảo.

Sau khi xác định nhu cầu, quy mô sử dụng, doanh nghiệp sẽ thuê một máy chủ ảo. Để thực hiện công việc và triển khai ứng dụng cần thiết trên đó. Mà không khác gì máy chủ vật lý bình thường nhưng với chi phí thấp hơn hẳn.

Nói một cách dễ hiểu và chi tiết hơn, đây là dịch vụ thuê máy chủ với chi phí thấp. Đặc biệt phù hợp cho các cá nhân, tổ chức có mức sử dụng tài nguyên vừa phải, nhưng vẫn đòi hỏi tốc độ nhanh, ổn định và độc lập. Với dịch vụ này, mỗi máy chủ ảo đều được cách ly với nhau, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Dịch vụ VPS phù hợp với những ứng dụng Web Hosting, Mail Server cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ứng dụng kế toán nội bộ, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hệ thống sao lưu, dự phòng dữ liệu hoặc một hệ thống trung gian trên Internet như Proxy, Redirect.

Những phần mềm nên cài đặt khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo

Những phần mềm nên cài đặt cho máy chủ ảo là gì? Tôi sẽ tổng hợp những phần mềm dành cho server để bạn tham khảo.

 • Hệ điều hành
 • Bảng điều khiền dành cho máy chủ ảo
 • Các phần mềm khác cài đặt khác
thuê cloud server

Những phần mềm cần cài đặt cho Server

Hệ điều hành

Danh sách các hệ điều hành dùng để cài máy chủ ảo bao gồm: CentOS Linux, Ubuntu, Debian, FreeBSD, Windows 2008 R2, Windows 2012 R2, Windows 2016, OpenBSD, CoreOS, Arch Linux, Gentoo, Linux, Fedora.

Bảng điều khiền dành cho máy chủ ảo

Một bảng điều khiển giúp dễ dàng cấu hình và quản lý tài khoản Email, cơ sở dữ liệu, tên miền và trang Web, dịch vụ lưu trữ. Bạn có thể chọn một trong ba công cụ, phần mềm quản lý Hosting nổi tiếng và thông dụng. Đó là phần mềm Plesk, DirectAdmin và cPanel.

Plesk - hosting control panel để quản trị máy chủ ảo

Plesk – hosting control panel hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Linux và Windows

Các phần mềm khác cài đặt khác

Một số phần mềm khác mà bạn có thể cài đặt cho máy chủ ảo của mình. Đó là: WordPress, Joomla,  Magento, LAPP stack, NGINX, Drupal, Tomcat, Itlab, ownCloud, OpenVPN, TYPO3, pfSense.

Top nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo chất lượng nhất hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giá rẻ. Tuy nhiên, đây là 5 nhà cung cấp uy tín bạn có thể tham khảo. 

1. VNPT

VNPT là cái tên đã có từ lâu đời. Nhà cung cấp máy chủ ảo này cam kết đảm bảo đầy đủ các điều kiện về vị trí đặt máy chủ vật lý, cổng kết nối Internet, nguồn điện, máy điều hòa nhiệt độ để máy chủ hoạt động ổn định và liên tục.

VNPT là một trong những nhà cung cấp cho thuê máy chủ ảo uy tín

Máy chủ ảo VNPT đang là xu hướng để quản lý trung tâm dữ liệu hiệu quả của nhiều doanh nghiệp

2. Viettel

Viettel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo uy tín. Dịch vụ này được phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ với phần mềm ảo hóa hàng đầu thế giới VMWare. Nó giúp bạn xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. Tất cả máy chủ ảo cấp phát từ Viettel đều đạt chuẩn an toàn thông tin ISO 27017:2015. Bảo vệ dữ liệu và bảo vệ ứng dụng của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS và Trojan.

Nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS chất lượng

3. FPT

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo tại FPT bạn sẽ nhận được nhiều tuyến kết nối từ các quốc gia công nghệ hiện đại nhất. Máy chủ ảo truyền tải dữ liệu tốc độ cao và nó được kết nối với mạng đường trục.

4. Nhân Hòa

Hệ thống máy chủ ảo của Nhân Hòa được phát triển trên nền OpenStack kết hợp với CEPH. Nhờ áp dụng giải pháp này mà giá thành thuê máy chủ ảo tại Nhân Hòa luôn ổn định.

5. Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo uy tín cuối cùng mà tôi muốn gợi ý đến bạn. Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Hosting và tên miền lâu đời. Hostinger được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hostinger không những có gói dịch vụ đa dạng và giá thành phải chăng. Mà khi sử dụng máy chủ ảo từ nhà cung cấp này, bạn có thể yên tâm về tính ổn định và khả năng hỗ trợ tốt.

Cloud Server (Máy chủ Cloud) – Giải pháp tối ưu hơn cho doanh nghiệp

Máy chủ Cloud xây dựng trên nền tảng công nghệ ảo hóa điện toán đám mây thế hệ mới. Cùng tìm hiểu máy chủ Cloud (Cloud Server) là gì và những tính năng nổi bật của nó.

 • Cloud Server là gì?
 • Tính năng nổi bật của Cloud Server
 • ODS nhà cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud chất lượng

Cloud Server là gì?

Cloud Server (máy chủ đám mây) là cơ sở hạ tầng ảo được xây dựng nhằm mục đích thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin và ứng dụng. Nền tảng của Cloud Server chính là điện toán đám mây (Cloud Computing). Cloud Computing là mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng các công nghệ máy tính bằng kết nối Internet. 

Cloud Server được coi là một trong những giải pháp máy chủ tối ưu nhất hiện nay

Cloud Server được coi là một trong những giải pháp máy chủ tối ưu nhất hiện nay

Sử dụng Cloud Server giúp các doanh nghiệp tiết kiệm về chi phí, bảo hành và Uptime. Dịch vụ này cho những người muốn phát triển kinh doanh dựa trên nền tảng Internet. Cloud Server được coi là một trong những giải pháp máy chủ Hot nhất hiện nay.

Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ cho thuê Cloud Server tại ODS

Tính năng nổi bật của Cloud Server

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ Cloud Server trở nên được ưa chuộng đến vậy. Nhiều người dùng và các Website Owner ưa chuộng sử dụng dịch vụ này là vì:

 • Tính sẵn sàng cao: Cloud Server tích hợp cơ chế tự theo dõi trạng thái của các máy chủ dùng trong “Cloud”. Nếu một trong hệ quản trị ảo gặp sự cố, máy chủ ảo của bạn sẽ được chuyển tự động sang Server khác.
 • Nâng cấp dễ dàng: Bạn chỉ cần nâng giới hạn trên các Server khi có nhu cầu thêm tài nguyên. Hoặc, nếu muốn hỗ trợ cho việc kinh doanh thì chỉ cần tạo thêm máy chủ ảo mới trong nội bộ.
 • Trình quản lý thân thiện: Giao diện Cloud Server dựa trên nền tảng Web 2.0 vô cùng thân thiện đồng thời tích hợp đầy đủ các tính năng tiện ích.
 • Khả năng truy cập từ xa: Mọi Server của bạn đều cung cấp dịch vụ truy cập từ xa.
 • Sao lưu dữ liệu: Dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn bởi hệ thống Cloud Server được Backup và lưu trữ hàng tuần dưới dạng Snapshot.
 • Tính bảo mật: Sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp, bảo vệ toàn thời gian đồng thời bảo mật toàn diện dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài. 

ODS – nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud chất lượng

Trên thị trường hiện nay có không ít các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server. Tuy nhiên ODS vẫn giữ một vị thế nhất định trong lòng các khách hàng. Lý do vì sao ODS làm được như vậy?

Dịch vụ Cloud Server của ODS là giải pháp tối ưu cho doanh ngiệp

Dịch vụ Cloud Server ODS là giải pháp lưu trữ Website tối ưu cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ

Chính bởi, ODS xây dựng và triển khai Cloud Server trên nhiều cụm máy chủ chính hãng cực mạnh Dell. Đồng thời dựa vào nền tảng ảo hoá điện toán đám mây Hyper-V từ Microsoft.

Ngoài ra, thuê Cloud Server ODS sử dụng công nghệ lưu trữ Storage Space Direct (S2D) đảm bảo lưu trữ dữ liệu an toàn, truy xuất nhanh, đặc biệt giúp giảm thời gian Downtime xuống mức thấp nhất. 

Nếu đang phân vân trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo (Cloud Server). Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn nhé.  

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 4.8 / 5. Phiếu bầu: 57

Cảm ơn bạn đã bình chọn.