Người dùng nên chọn Cloud Sync, Cloud Backup hay Cloud Storage?

Dịch vụ điện toán đám mây ngày càng phát triển và phổ biến hơn. Theo đó, các dịch vụ Cloud Sync, Cloud Backup và Cloud Storage cũng trở thành một phần không thể thiếu để phục vụ công việc, cuộc sống hằng ngày.

Người dùng nên chọn Cloud Sync, Cloud Backup hay Cloud Storage?

Người dùng nên chọn Cloud Sync, Cloud Backup hay Cloud Storage?

Hàng loạt những ông lớn về công nghệ cũng cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây như Microsoft, Google, Apple,… Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ như Cloud Sync, Cloud Backup và Cloud Storage dễ dàng hơn và gia tăng tiện ích cho cuộc sống.

Đặc điểm chung của Cloud Sync, Cloud Backup và Cloud Storage

Cloud Sync, Cloud Backup và Cloud Storage đều hướng đến mục tiêu chung là bảo vệ dữ liệu người dùng và nâng cao tiện ích cho cuộc sống, công việc. Cả ba loại đều có thể được sử dụng dễ dàng bởi người dùng cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp với nhiều lựa chọn từ miễn phí đến có trả phí. 

Điện toán đám mây giúp nâng cao tiện ích đời sống, công việc

Điện toán đám mây giúp nâng cao tiện ích đời sống, công việc

Bất kỳ ai cũng có thể gặp sự cố bị mất ảnh, tài liệu, thông tin dự án quan trọng,… vì những rủi ro không mong muốn. Nếu chỉ lưu trữ trên máy tính, điện thoại, bạn sẽ khó lòng lấy lại được dữ liệu, hoặc phải tốn phí khá cao cho việc phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp, nhưng cũng không đảm bảo sẽ lấy lại toàn bộ những dữ liệu cần thiết. Chỉ với một vài thao  tác đơn giản để sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên đám mây, bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về vấn đề này. Mọi dữ liệu của bạn đều được an toàn trên đám mây và có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, mỗi tiện ích Cloud Sync, Cloud Backup hay Cloud Storage đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn một, hai, hoặc tổng hợp cả 3 dịch vụ này để sử dụng. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan thẳng thắn, nhưng kỹ lưỡng để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Khác biệt cơ bản của Cloud Backup, Cloud Storage và Cloud Sync

Mỗi dịch vụ này cung cấp nhiều tiện ích khác nhau, người dùng có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Sự khác biệt chính của ba dịch vụ trên tập trung vào những gì người dùng mong đợi từ phần mềm. Cloud Backup cung cấp không gian lưu dữ liệu của bạn một cách an toàn để đề phòng trường hợp mất hoặc hư hỏng. Trong khi đó, Storage tạo một cánh cổng cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Cloud Sync với ưu điểm vượt trội có thể để nhiều người dùng cùng truy cập dữ liệu, đồng thời có thể thực hiện các thay đổi trên dữ liệu được lưu trữ từ các thiết bị khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua những thông tin bên dưới.

Cloud Sync – Đồng bộ đám mây

Cloud Sync cho phép nhiều người dùng cùng truy cập dữ liệu, và truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau. Có nhiều nền tảng Cloud Sync để bạn có thể lựa chọn như Dropbox, OneDrive, Google Drive,… Nếu dùng Cloud Sync miễn phí, có thể dung lượng lưu trữ không cao, nhưng nó vẫn đủ dùng cho như cầu cá nhân như lưu ảnh, tài liệu. Trong trường hợp bạn có nhu cầu cao  hơn, bạn có thể trả phí mua thêm dung lượng lưu trữ.

Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu nhờ đám mây

Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu nhờ đám mây

Một ưu điểm khác là bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thay đổi trên dữ liệu, mọi thay đổi này sẽ được lưu lại và được cập nhật đồng bộ cho tất cả người dùng. Điều này giúp dịch vụ đồng bộ đám mây trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các tác vụ nhóm, cộng tác. Tuy nhiên nếu bạn cần lưu trữ dung lượng quá lớn, lượng  thông tin khổng lồ thì Cloud Sync không được khuyến khích dùng.

Sao lưu trực tuyến Cloud Backup 

Cloud Backup là một phương án sao lưu dữ liệu gồm việc gửi các bản sao dữ liệu qua mạng công cộng hoặc mạng độc quyền đến bộ lưu trữ đám mây. Dịch vụ Cloud Backup đầy đủ chức năng sẽ tự động sao lưu dữ liệu thường xuyên, giúp mọi dữ liệu của bạn được lưu kịp thời, được bảo vệ an toàn.

Cloud backup tự động sao lưu dữ liệu

Cloud Backup tự động sao lưu dữ liệu

Cloud backup có thể tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu bằng cách mã hóa dữ liệu của người dùng bằng mật khẩu. Đồng thời cung cấp nhiều phiên bản tập tin đã lưu trữ và theo dõi những thay đổi được thực hiện. Những tính năng vượt trội của Cloud Backup  giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc sao lưu, bảo mật dữ liệu hiệu quả. Để tối ưu hóa không gian, cũng như chi phí lưu trữ, bạn nên nén và chống trùng lặp, sao lưu có khoa học. Dịch vụ này phù hợp với nhu cầu sao lưu và đồng bộ hóa lượng lớn dữ liệu thường xuyên, tự động hóa.

Lưu trữ đám mây Cloud Storage

Lưu trữ đám mây giúp bạn truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu

Lưu trữ đám mây giúp bạn truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu

Cloud Storage cho phép người dùng lưu giữ, sắp xếp, chia sẻ,… dữ liệu của cá thể sở hữu trên đám mây. Bạn có thể truy cập các tệp tin của mình tại bất kỳ vị trí địa lý nào, bất kể khi nào. Hay nói cách khác lưu trữ đám mây giống như một ổ đĩa ngoài được truy cập qua Internet.

Người dùng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hoàn toàn miễn phí hoặc có tính phí tương ứng với dung lượng sử dụng. Thông tin khi được lưu trữ trên đám mây còn được lưu trữ nhân rộng, làm cho nó luôn trong trạng thái sẵn sàng sử dụng trong hầu hết các trường hợp.

Tạm kết

Các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây đều dễ dàng sử dụng, nâng cấp, cải thiện tính năng. Các doanh nghiệp thường sử dụng đủ cả 3 dịch vụ  Cloud Sync, Cloud Backup và Cloud Storage để đáp ứng đủ nhu cầu sao lưu dữ liệu, hoạt động liên kết, đội nhóm của các phòng ban, quản lý từ xa,…

Trong khi các cá nhân có thể sử dụng một trong những dịch vụ này, hoặc kết hợp tùy nhu cầu sử dụng. Hiện có rất nhiều tiện ích dựa trên nền tảng đám mây được cung cấp miễn phí, bạn có thể dễ dàng sử dụng cho nhu cầu lưu trữ ít dữ liệu. Đối với nhu cầu lưu trữ thông tin khổng lồ, bảo mật cao, bạn có thể lựa chọn những dịch vụ có trả phí từ các đơn vị cung cấp uy tín.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 35

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

TỔNG ĐÀI ODS

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn

Gọi miễn phí