PLESK CHÍNH THỨC RA MẮT PHIÊN BẢN WORDPRESS TOOLKIT 4.8

Tháng 6 vừa qua, Plesk đã chính thức ra mắt phiên bản WordPress Toolkit 4.8. Đây là bản cập nhật lớn thứ tư trong năm 2020.

Plesk chính thức ra mắt phiên bản WordPress Toolkit 4.8

Plesk chính thức ra mắt phiên bản WordPress Toolkit 4.8

Trong phiên bản này, Plesk đã tập trung vào một số tính năng phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng. Bao gồm cập nhật thông minh CLI, thông báo mới cho các Plugin lỗi thời, chọn ngôn ngữ cài đặt mặc định của WordPress và hơn thế nữa. Hãy cùng ODS tìm hiểu điểm mới trong phiên bản WordPress Toolkit này nhé.

Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt mặc định của WordPress

Khi người dùng cài đặt WordPress thông qua WordPress Toolkit, sẽ có một số vấn đề xảy ra. Cụ thể, Plesk sẽ lựa chọn ngôn ngữ mặc định của WordPress dựa trên ngôn ngữ của người dùng.

Ví dụ

Nếu Plesk của bạn được chuyển sang tiếng Ý khi cài đặt WordPress, nó sẽ cung cấp tiếng Ý làm ​​ngôn ngữ mặc định của WordPress. Nếu quản trị viên máy chủ đang sử dụng Plesk bằng tiếng Anh và cài đặt WordPress cho người dùng có Plesk bằng tiếng Đức, ngôn ngữ mặc định của WordPress được chọn trên biểu mẫu cài đặt sẽ là tiếng Đức.

Đôi khi, Logic này không được nhiều người dùng ủng hộ. Một số người chỉ muốn sử dụng một ngôn ngữ cụ thể theo mặc định trong mọi trường hợp.

Cải tiến mới từ Plesk

Plesk đã thấu hiểu yêu cầu này từ khách hàng. Vì vậy, Plesk đã cung cấp chức năng lực chọn ngôn ngữ cài đặt mặc định trong WordPress Toolkit 4.8. Bây giờ, quản trị viên máy chủ có thể mở cài đặt WordPress Toolkit toàn cầu và chọn ngôn ngữ phù hợp với mình cho tất cả các cài đặt WordPress trên máy chủ theo mặc định. Người dùng cài đặt WordPress có thể tùy chọn một ngôn ngữ khác nếu họ muốn.

Lựa chọn ngôn ngữ mặc định cho WordPress

Lựa chọn ngôn ngữ mặc định cho WordPress

Để trả về tính năng chọn ngôn ngữ tự động, bạn chỉ cần chọn “Same as user language” nằm trong danh sách ngôn ngữ.

Bật tính năng chọn ngôn ngữ tự động

Bật tính năng chọn ngôn ngữ tự động

Thêm CLI cho cập nhật thông minh

Plesk đã thêm CLI cho các tính năng hiện có. Và lần này là tính năng Cập nhật thông minh nhận được sự ưu ái. WordPress Toolkit 4.8 bổ sung phần đầu tiên của Cập nhật thông minh CLI, cho phép máy chủ lưu trữ kích hoạt và vô hiệu hóa Cập nhật thông minh trên một trang web cụ thể. Phần thứ hai của Cập nhật thông minh CLI sẽ đến sau. Và nó sẽ bao gồm khả năng tìm nạp trạng thái thủ tục Cập nhật thông minh và xác nhận hoặc từ chối cập nhật.

Đây là thông tin sử dụng ngắn gọn cho lệnh CLI hiện tại:

plesk ext wp-toolkit –smart-update

-instance-id INSTANCE_ID|-main-domain-id DOMAIN_ID -path PATH

[-format raw|json]

Arguments:

instance-id: WordPress installation ID

main-domain-id: Main domain ID

path: The relative path from the domain’s document root directory. Example: /subdirectory

format: Outputs the data in a particular format. By default, all data is shown in the raw format. Supported formats: json, raw

Không có khả năng cập nhật các Plugin hoặc thông báo chủ đề phải trả tiền

Ở phiên bản WordPress Toolkit 4.7, Plesk đã thêm hỗ trợ để cập nhật các Plugin và chủ đề có trả phí. Tuy nhiên với sự thay đổi này, WordPress Toolkit đã không thông báo cho người dùng biết về các Plugin & chủ đề nhất định cần có giấy phép để cập nhật tự động. Và bắt đầu với WordPress Toolking 4.8, người dùng sẽ được thông báo về điều này. Nếu WordPress Toolkit không thể cập nhật Plugin hoặc chủ đề và Plesk nghi ngờ rằng giấy phép của nó bị thiếu hoặc đã lỗi thời. Không may, không có cách nào để thông báo đến người dùng về điều này trước khi cập nhật. Vì vậy, Plesk sẽ gửi đi thông báo dưới đây khi cập nhật không thành công:

Thông báo được gửi đến người dùng khi cập nhật không thành công

Thông báo được gửi đến người dùng khi cập nhật không thành công

Một số vấn đề còn tồn tại hiện nay

Plesk luôn không ngừng nghiên cứu các vấn đề trong việc sử dụng và vận hành của người dùng, và đưa ra giải pháp cho chúng khi phát hành bản cập nhật mới. Dưới đây là một số điều thú vị mà Plesk đang xem xét:

  • Các vấn đề ngăn Plesk hỗ trợ CloudLinux đúng cách trên cả PleskcPanel chủ yếu liên quan đến bảng điều khiển.
  • Việc chạy Cập nhật thông minh trên hàng chục trang web cùng một lúc có thể gây tác động tiêu cực đến hiệu suất.
  • WordPress Toolkit không thực sự tương thích với các plugin được gọi là của Must Must.

Hiện tại, Plesk vẫn đang tiếp tục nỗ lực đưa ra các tính năng giải quyết các vấn đề ở phiên bản WordPress 4.9 tiếp theo.

Và tương lai sẽ thế nào?

Plesk đã tiến hành hoàn thiện WordPress Toolkit 4.8 dựa trên những lỗi do khách hàng báo cáo. Các hoạt động sửa lỗi sẽ tiếp tục trong Bộ công cụ WordPress 4.9, cùng với các cải tiến nâng cao tính năng.

WordPress Toolkit 4.9 hứa hẹn sẽ mang sẽ giải quyết tốt hơn các vấn đề mà người dùng đang gặp phải nêu trên và hoàn thiện các tính năng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản cập nhật WordPress Toolkit mới nhất này.

Và nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp về Plesk và WordPress Toolkit, hãy liên hệ ngay với ODS. Đội ngũ 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 2

Cảm ơn bạn đã bình chọn.

YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ