Sử Dụng Email Theo Tên Miền Miễn Phí – Nên Hay Không?

Email theo tên miền miễn phí được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên, loại Email này có thực sự tốt như bạn mong muốn hay không? 

Sử Dụng Email Theo Tên Miền Miễn Phí - Nên Hay Không?

Sử Dụng Email Theo Tên Miền Miễn Phí – Nên Hay Không?

Có thể nói, việc tạo Email tên miền riêng là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đối tượng sử dụng thường là các cá nhân kinh doanh hoặc công ty vừa và nhỏ. Do đó, họ luôn chọn hình thức tạo miễn phí để đỡ tốn chi phí. Song, đây có phải là cách hiệu quả và tối ưu nhất? Có nên dùng Email Domain Free hay không? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Lợi ích của việc sử dụng Email tên miền miễn phí

Hiện nay, ông lớn như Google và Microsoft đang dần chuyển từ Email theo tên miền miễn phí sang có trả phí. Vì thế, nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng đã chọn các phần mềm miễn phí để thay thế như ZohoMail, Yandex,… Những phần mềm này thực tế có nhiều tính năng thú vị giúp người dùng có thêm trải nghiệm.

Email theo tên miền miễn phí có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Email theo tên miền miễn phí có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Ngoài ra, chúng còn cho phép các doanh nghiệp tạo được sự uy tín khi giao dịch với đối tác, khách hàng. Hơn nữa, dù miễn phí chúng vẫn có đầy đủ những tính năng như: chuyển tiếp Email, tự động trả lời, chặn Email lạ, chống Spam,… Chúng cũng tương đối tốt hơn so với Email tên miền từ Gmail hay Yahoo.

Nhược điểm của Email theo tên miền miễn phí

Email tên miền có lợi thế hơn so với Gmail hay Yahoo. Tuy nhiên, vì là miễn phí nên nó có giá của nó. Và, dưới đây là những hạn chế cụ thể mà bạn có thể gặp:

Sản phẩm mới chưa hoàn thiện

Trong thuyết kinh doanh, những sản phẩm miễn phí là những gì mới mẻ và mang lại sự trải nghiệm cho người dùng. Hơn nữa, qua sự trải nghiệm này, nhà cung cấp cũng dần hoàn thiện và phát hiện những lỗi có khả năng xảy ra và chỉnh sửa.

Do đó, nếu bạn dùng bản miễn phí bạn phải chấp nhận vấn đề này là bình thường. Đương nhiên, bạn cũng không thể đòi hỏi những tính năng cao cấp và tối ưu hơn được. Cho nên, bạn nên biết rõ những khuyết điểm này, chấp nhận nó thì mới nên sử dụng nhé!

Dung lượng hạn chế

Thêm một điều chắc chắn nữa của dạng Email Domain miễn phí này là dung lượng hạn chế. Đương nhiên, nếu bạn ít dùng thì điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến họ lắm. Tuy nhiên, với những công ty thường xuyên giao dịch với Gmail thì rõ ràng đây là nhược điểm rất khó chịu.

Email theo tên miền miễn phí cũng gây nhiều hạn chế cho doanh nghiệp

Email theo tên miền miễn phí cũng gây nhiều hạn chế cho doanh nghiệp

Bảo mật kém, Email dễ bị vào hộp thư rác 

Email tên miền miễn phí sẽ có bảo mật kém, thường hay bị Spam. Và, chúng cũng dễ dàng bị máy chủ khác chặn lại nếu như IP máy chủ bị liệt vào Spam List.

Quá trình gửi và nhận Email sẽ có nhiều thời điểm bị gián đoạn nếu máy chủ quá tải hoặc được tạm ngưng để bảo trì, bảo dưỡng.

Trên những bản Email tên miền miễn phí, quá trình sử dụng rất dễ gặp rủi ro, rắc rối. Và, khẳng định luôn, khi gặp vấn đề, bạn sẽ hoàn toàn bế tắc. Cũng như chính bạn sẽ phải đứng ra tìm cách giải quyết chứ không một ai có thể làm giúp bạn điều đó. Bởi, đã miễn phí thì bạn không có được đặc quyền hỗ trợ nào khác so với Email Domain có trả phí. Như vậy thì sẽ không công bằng với các doanh nghiệp chịu chi tiền để dùng nó.

Email tên miền miễn phí dù cũng có lợi ích. Nhưng chấp nhận sử dụng, bạn cũng chấp nhận những rủi ro vừa nói trên. Còn ngược lại với Email doanh nghiệp có phí, rất có thể sẽ tốn vào ngân sách của bạn một ít tiền. Nhưng đầu tư chỉn chu sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công. Trong quá trình hoạt động cũng ít gặp điều không may phát sinh hơn. Con đường đi cũng trở nên thuận lợi và bằng phẳng hơn.

Pro Mail – Dịch vụ Email theo tên miền doanh nghiệp uy tín

Dịch vụ Email theo tên miền cho doanh nghiệp uy tín ProMail, đảm bảo mang đến cho bạn chất lượng sử dụng tuyệt vời. Đương nhiên, bạn cũng sẽ không gặp những vấn đề vừa liệt kê trên. Nhưng ProMail cho bạn mức chi phí vô cùng ổn. Đồng thời, việc gửi và nhận Email cũng vô cùng nhanh chóng dù là số lượng cực lớn đi nữa. Ngoài ra, tất cả các máy chủ ProMail được đặt tại DataCenter ODS với chất lượng đường truyền ổn định. Cho bạn thoải mái sử dụng mà không sợ có lỗi phát sinh gián đoạn.

Dịch vụ ProMail cho khách hàng một dịch vụ với độ bảo mật cao. Đồng thời, với khả năng phòng chống Virus, Spam Email hiệu quả. Thao tác, cách sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi nền tảng thiết bị nhờ sử dụng công nghệ hạ tầng mới. Dùng ProMail, việc quản lý của bạn cũng dễ dàng hơn lại còn có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

ProMail - dịch vụ Email tên miền chất lượng, uy tín cho doanh nghiệp

ProMail – dịch vụ Email tên miền chất lượng, uy tín cho doanh nghiệp

Thực tế, cái gì cũng có hai mặt, và dịch vụ Email tên miền miễn phí cũng vậy. Vì bạn không tốn chi phí bỏ ra, không mất mát gì nên bạn không thể đòi hỏi một dịch vụ hoàn hảo được. Bài viết trên đây đã chỉ ra những ưu cũng như nhược điểm của Email tên miền miễn phí. Bạn hãy tham khảo và cân nhắc chọn cho mình một loại hình thích hợp nhất nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tạo Email tên miền riêng miễn phí nhanh chóng

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 3

Cảm ơn bạn đã bình chọn.