Ứng dụng mô hình làm việc từ xa với tiện ích đám mây

Mô hình làm việc từ xa với nền tảng điện toán đám mây gần đây được biết đến và vận dụng nhiều hơn bởi tác động của dịch bệnh Covid-19. Mô hình vừa giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định, vừa đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong mùa dịch này. 

Ứng dụng mô hình làm việc từ xa với tiện ích đám mây

Ứng dụng mô hình làm việc từ xa với tiện ích đám mây

Tuy nhiên, đây không chỉ là biện pháp tạm thời mà hoàn toàn xứng đáng là một mô hình có thể mang về nhiều lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp.

Xu hướng làm việc từ xa trong mùa dịch

Nhiều nhà máy, cửa hàng, khách sạn, quán ăn,… vắng bóng khách hàng, họ buộc phải dừng hoạt động sản xuất kinh doanh và cho nhân viên nghỉ việc. Các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề như TMĐT, quảng cáo, truyền thông, công nghệ,… dù cũng gặp không ít khó khăn, nhưng vẫn đang tìm cách duy trì hoạt động trong thế giới ảo, vận dụng công nghệ điện toán đám mây để nhân viên có thể làm việc tại nhà.

Làm việc tại nhà trong mùa dịch đang được khuyến khích

Làm việc tại nhà trong mùa dịch đang được khuyến khích

Tùy vào tình hình, nhu cầu của mình, doanh nghiệp có thể ứng dụng đám mây cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà, hoặc luân phiên làm việc tại nhà – công ty giữa các bộ phận, đội nhóm, tổ chức hội họp, báo cáo tiến độ các dự án được cập nhật lên trang mạng nội bộ,…

Việc chuyển đổi mô hình làm việc từ trực tiếp đến công ty sang làm từ xa qua mạng đang cấp thiết với doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Lợi ích khi ứng dụng mô hình làm từ xa với điện toán đám mây 

Nghĩ một cách đơn giản, làm việc từ xa chỉ là thay đổi địa điểm làm việc từ văn phòng đông đúc sang tới một nơi khác riêng tư hơn. Đây là mô hình đã được rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới triển khai thành công, và hiện đang là xu hướng với nhiều lợi ích vượt trội.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và không gian

Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thiết lập hệ thống quản lý các tệp tin dữ liệu, chi phí đầu tư các máy chủ vật lý và phần cứng đắt tiền, giảm thiểu vốn đầu tư, bảo trì, khấu hao thiết bị, nhân lực phụ trách sửa chữa phần cứng, phần mềm,…

Bên cạnh đó, vì không cần không gian đặt máy chủ vật lý cồng kềnh nên doanh nghiệp còn tiết kiệm được diện tích của văn phòng, tận dụng không gian ấy dùng để đặt cơ sở hạ tầng khác. Các thiết bị không dây, vật dụng cần thiết để sử dụng điện toán đám mây cũng vô cùng nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích.

Tăng khả năng truy cập và mở rộng

Điện toán đám mây giúp tăng khả năng truy cập và mở rộng, khắc phục khuyết điểm thiếu linh hoạt của các phần cứng tại chỗ gặp phải. Khi doanh nhu cầu truy cập, sao lưu dữ liệu tăng lên cao, doanh nghiệp chỉ cần mua thêm dung lượng , băng thông, tăng quyền truy cập vô cùng đơn giản với đám mây.

Tăng khả năng truy cập và mở rộng với đám mây

Tăng khả năng truy cập và mở rộng với đám mây

Cam kết bảo mật dữ liệu an toàn

Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây uy tín luôn đảm bảo hệ thống bảo vệ được cập nhật liên tục, kiểm định chặt chẽ bởi các chuyên gia, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp. Đồng thời, mọi thông tin được sao lưu an toàn trên đám mây với nhiều dự phòng được tích hợp vào trung tâm dữ liệu của nó, giảm nguy cơ mất mất dữ liệu. Đặc biệt, điện toán đám mây cũng bảo vệ doanh nghiệp khỏi tin tặc, các hành vi vi phạm dữ liệu. 

Tăng sự linh hoạt

Với điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể ngay lập tức bổ sung thêm băng thông khi nhu cầu phát sinh đột ngột. Lợi thế này giúp doanh nghiệp không gián đoạn hoạt động kinh doanh. Đám mây cho phép người dùng làm việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, trên mọi thiết bị được kết nối internet. Chính điều này làm tăng sự linh hoạt, tiện lợi trong công việc cho nhân viên.

Giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn

Với đám mây, bộ bộ phận IT của bạn không phải tập trung việc duy trì máy chủ giải quyết các vấn đề kết nối, giám sát mạng về các mối đe dọa tiềm ẩn, nâng cấp các chương trình phần mềm,… Có thể nói điện toán đám mây giải phóng nhiều thời gian hơn cho các hoạt động sáng tạo để phát triển doanh nghiệp. Nhân viên của bạn chỉ cần tập trung vào các chiến lược, mục tiêu kinh doanh cho công ty. 

Quy trình tự động hóa tiện lợi

Việc dữ liệu được lưu trữ khoa học, an toàn sẽ giúp bạn truy xuất dễ dàng, nhiều tác vụ được tự động hóa như sao lưu, sắp xếp dữ liệu để nhân viên có thể tập trung thời gian làm việc, tiện lợi cho công việc.

Tạo sự kết nối và làm việc hiệu quả hơn

Dù làm việc bất cứ nơi đâu, các nhân viên đều có thể dễ dàng kết nối với đồng nghiệp, đối tác và giải quyết công việc một  cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, đám mây cho phép các nhân viên giao tiếp và chia sẻ qua đám mây hiệu quả, đồng bộ hóa thông tin, dữ liệu, cho phép truy cập cùng lúc giúp nâng cao chất lượng công việc.

Nhân viên kết nối dễ dàng ở bất cứ đâu

Nhân viên kết nối dễ dàng ở bất cứ đâu

Góp phần tạo nên hiệu suất làm việc tuyệt vời

40% người được khảo sát chấp nhận từ bỏ một phần tiền lương nếu họ được lựa chọn làm việc tại nhà (một nghiên cứu của Harvard). Điều này cho thấy sức hấp dẫn của việc làm việc từ xa, bên ngoài văn phòng gò bó đối với nhân viên của bạn. Điện toán đám mây vừa cho phép nhân viên làm việc thoải mái tại nhà, mà lại giúp họ thoải mái hơn, thậm chí có thể tăng năng suất làm việc đáng kể. 

Giảm tiêu thụ năng lượng

Không cần bảo dưỡng, vận hành, làm mát hệ thống máy chủ khổng lồ giúp doanh nghiệp tiết kiệm lượng lớn điện năng sử dụng, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, điều này cũng góp phần giảm lượng khí thải carbon sẽ được giảm đáng kể, góp phần tăng tính thân thiện với môi trường.

Điện toán đám mây với những lợi ích hấp dẫn trên rất đáng để các doanh nghiệp đầu tư và sử dụng ngay bây giờ. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể hoạt động hiệu quả hơn, với độ tin cậy cao nhờ nền tảng đám mây của ODS.

Tham khảo thêm: 5 cách để duy trì bảo mật dữ liệu của bạn trên đám mây

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 2

Cảm ơn bạn đã bình chọn.