Những điều quan trọng cần nhớ để dùng cloud server hiệu quả nhất

Người chưa có kinh nghiệm sử dụng cloud server và muốn dùng loại máy chủ này hiệu quả, tiện lợi nhất, bạn hãy ghi nhớ những điều quan trọng mà chúng tôi chia sẻ ở đây nhé.

“Nạp” kiến thức để quản trị hệ thống

Trang bị kiến thức cơ bản về quản trị cloud server

Trang bị kiến thức cơ bản về quản trị cloud server

Muốn dùng cloud server tốt ngay từ đầu, không mắc nhiều lỗi sử dụng nhất, bạn tốt hơn nên trang bị những kiến thức cơ bản về quản trị máy chủ cloud.

Thông thường nếu không dùng dịch vụ quản trị cloud server của nhà cung cấp, người dùng cần tự mình xử lý mọi thao tác cấu hình, cài đặt với cloud server như giám sát, restart hệ thống, xử lý các lỗi liên quan đến services, kiểm tra tình trạng máy chủ, bảo mật website, kiểm tra logs, dung lượng, tối ưu website, scan virus…

Nên những kiến thức cơ bản về các vấn đề cài đặt, cấu hình cloud server bạn cần phải biết để sử dụng tối ưu hơn.

Nên thường xuyên sao lưu dữ liệu

Dữ liệu cực kỳ quan trọng, nếu chủ quan tin tưởng vào bản sao của nhà cung cấp, mà không tự sao lưu, bạn có thể sẽ bị mất, thiếu hụt dữ liệu đấy.

Thế nên, cái gì quan trọng mình cứ chủ động thực hiện, chủ động sao lưu dữ liệu khi thuê cloud server để khi có vấn đề, bạn có thể lấy lại được dữ liệu web dễ dàng.

Đặt mật khẩu cẩn thận

Đặt các mật khẩu mạnh để bảo mật cao hơn

Đặt các mật khẩu mạnh để bảo mật cao hơn

Để tăng hiệu năng bảo mật hệ thống, bạn không đặt mật khẩu quá đơn giản, bởi có tới hơn 95% các vụ xâm nhập từ bên ngoài vào các website, chiếm quyền máy chủ là vì người dùng đã cài đặt mật khẩu quá phổ biến, đơn giản.

Ngoài các hacker “nhắm vào” mất khẩu thì các công cụ spam email, virus cũng thường tự động khai thác tiêu chí này để đưa máy chủ email của bạn vào blacklist đất.

Vì thế để bảo mật cloud server tốt hơn, bạn cần đặt mật khảu dài trên 10 ký tự, có cả chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt để mật khẩu mạnh hơn.

Kiểm tra dung lượng thường xuyên

Nhiều trường hợp web ngưng hoạt động, mail không thể gửi/nhận được vì dung lượng bị đầy và khi tình trạng này xảy ra, hệ thống sẽ tự động tạm ngưng hoạt động tới khi nào bạn nâng cấp gói cước dịch vụ lên dung lượng cao hơn hay giải phóng bớt dữ liệu.

Với cloud server, thông thường dung lượng lên tới hơn 95% các services như mysql, apache, nginx… có thể bị tạm ngưng, service email không thể gửi/nhận mail được nên bạn cần kiểm tra dung lượng thường xuyên, xử lý kịp thời để máy chủ vận hành hiệu quả.

Từ các gợi ý này, ODS hi vọng khách hàng sẽ sử dụng cloud server ngày càng tốt hơn, đạt được nhiều kỳ vọng của bạn hơn, cần thông tin thêm từ chúng tôi, vào website ods.vn ngay nhé.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 43

Cảm ơn bạn đã bình chọn.