Bí kíp chọn email tên miền cho công ty quy mô nhỏ, vừa

Với các công ty có quy mô nhỏ và vừa để chọn được email tên miền phù hợp với mình, bạn nên tham khảo kỹ các bí kíp chúng tôi chia sẻ trong nội dung bên dưới nhé.

  1. Xác định rõ quy mô và nhu cầu của công ty

Xác định rõ quy mô, nhu cầu để chọn gói dịch vụ email phù hợp hơn

Điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là xác định rõ quy mô, nhu cầu của chính công ty mình trước khi chọn dịch vụ email tên miền, sẽ rất lãng phí nếu bạn chọn gói dịch vụ email với số lượng users đến 100 users trong khi công ty của bạn chỉ có khoảng 50 người và trong tương lai gần bạn không mở rộng lượng nhân viên đến mức 100.

Về nhu cầu vì sao bạn cũng cần xác định rõ, bởi nếu công ty của bạn thường xuyên cần lưu trữ các file có nội dung với dung lượng lớn mà dung lượng lưu trữ của gói mail quá thấp sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu.

Ngược lại, nếu nhân viên công ty chỉ có nhu cầu gửi và nhận những file tài liệu dung lượng nhẹ như kiểu word, excel thì mỗi tài khoản email doanh nghiệp tầm 2 GB là đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong 1 thời gian rất dài tầm 3 – 5 năm rồi nhé.

  1. Những tính năng cần thiết cho email

Với một dịch vụ email chuyên dụng cho doanh nghiệp thì email đó phải có những tính năng cần thiết như sau: Tính năng chống virus, spam, có địa chỉ IP riêng, tích hợp SSL, dung lượng băng thông không giới hạn hoặc hạn mức lớn, số lượng email gửi đi mỗi giờ cao (khoảng 100 email/ giờ).

Nên có tính năng chống virus, spam

Email theo tên miền riêng cũng phải có giao diện làm việc thân thiện pc và smartphone, khả năng tìm kiếm nâng cao, danh bạ, kho lưu trữ, chia sẽ dữ liệu, lịch/nhắc công việc, tính năng back up định kỳ email.

Dù chọn do doanh nghiệp lớn hay vừa và nhỏ thì trên cơ bản, chúng cần phải có những tính năng này thì việc sử dụng email mới bảo mật, hiệu quả được.

  1. Lựa chọn dịch vụ email doanh nghiệp của ai?

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email tên miền cho doanh nghiệp nhưng với doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn tài chính giới hạn thì nên chú trọng các công ty có thương hiệu, làm việc uy tín, đăng ký kinh doanh rõ ràng, giá cả hợp lý.

Có thể nhà cung cấp lớn giá sẽ cao hơn các nhà cung cấp “không tên tuổi” nhưng chất lượng dịch vụ của họ thường cao hơn, làm việc cũng tin cậy, uy tín và đặc biệt, khi gặp sự cố họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn, chứ không “chạy làng” như nhiều đơn vị dịch vụ kém chất lượng khác.

Promail là một đơn vị cung cấp email tên miền nổi tiếng, tin cậy, nếu yêu thích muốn tìm hiểu thêm về đơn vị này, vào web Promail.vn ngay.