Quản lý Integration Service Hyper-v với powershell

List toàn bộ service của VM: PS C:\Windows\system32> Get-VMIntegrationService Test-V-Client VMName         Name                                              Enabled PrimaryStatusDescription SecondaryStatusDescription ------                   ----                                 ... [Xem chi tiết]

Tìm tên VM với MAC Address

Khi bạn cần xác định MAC Address đó thuộc VM nào đang hoạt động, sử dụng lệnh powershell sau list toàn VM tương ứng với MAC Address: # Get-VM | Get-VMNetworkAdapter | FT VMName,MacAddress Hoặc có thể lọc VM Name bằng Mac Address với lệnh sau: PS C:\Windows\system32> Get-VM |... [Xem chi tiết]

Setting up VMs Startup Priority

Bạn có thể tùy chọn mức ưu tiên startup của VM trên failover cluster ở các mức: Low (1000), Medium (2000), High (3000) and No Auto Start (0) Ở mức No auto Start VM sẽ không được restart ở node khác khi node đó bị down Vào Cluster Manager -> Chọn VM và click chuột phải chọn Change Startup... [Xem chi tiết]

Làm thế nào live export VM trên Hyper-V

Export giúp bạn thao tác hoặc dời VM đi một nơi khác mà không muốn tác động đến VM hiện tại Để export VM trên hyper-v bạn thực hiện theo các bước sau: 1 Chọn VM -> Click chuột phải chọn Export 2 Chọn đường dẫn lưu trữ -> Nhẫn Export: Hoặc dùng lệnh... [Xem chi tiết]