Địa chỉ cho thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng và tối ưu chi phí

Thuê chỗ đặt máy chủ là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Vậy hình thức này mang lại lợi ích gì, ai nên sử dụng? ODS sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

thuê chỗ đặt máy chủ

Dịch vụ thuê chỗ đặt Server cung cấp không gian cho khách hàng đặt máy chủ

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu trang bị máy chủ riêng để đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, không ít trong số đó chưa đảm bảo yêu cầu về mặt không gian, diện tích lắp đặt, băng thông, hệ thống nguồn điện.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó mang lại nhiều lợi ích như giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tốc độ truyền Internet cao, băng thông nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn cho hệ thống và được hỗ trợ tốt nhất khi có sự cố xảy ra.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ

Đầu tiên, hãy tìm hiểu khái niệm máy chủ là gì? Vì sao doanh nghiệp sử dụng máy chủ để lưu trữ dữ liệu?

Máy chủ là gì?

Máy chủ còn được gọi là Server, đây là một máy tính hay một thiết bị trên mạng phụ trách quản lý tài nguyên của mạng. Hiểu một cách đơn giản, Server là một máy tính được nối mạng, có IP tĩnh. Nó có năng lực xử lý cao, được cài đặt nhiều phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập, yêu cầu cung cấp tài nguyên.

Server thường được sử dụng để lưu trữ, xử lý dữ liệu trên môi trường Internet, hay trong một mạng máy tính. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được các trang thiết bị, diện tích, không gian để máy chủ được lắp đặt, vận hành tốt nhất.

Dịch vụ chỗ đặt máy chủ là gì?

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp không gian, cơ sở hạ tầng cần thiết. Cho cá nhân hoặc doanh nghiệp duy trì và sử dụng thiết bị máy chủ. Cụ thể hơn, khách hàng sẽ vận chuyển các thiết bị Server riêng của mình đến Data Center của nhà cung cấp dịch vụ. Họ sẽ dùng chung một số không gian hạ tầng, chia sẻ chi phí điều hòa, điện, kết nối mạng,… với những người thuê khác tại trung tâm dữ liệu.

Máy chủ của khách hàng có thể được đặt trong lồng riêng có khóa an toàn

Đây là dịch vụ phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng và đã đầu tư Server riêng nhưng lại không có đủ chi phí đầu tư hạ tầng. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ có không gian riêng trong hệ thống tủ Rack trong Data Center để đặt máy chủ. Ngoài ra, bạn cũng được sử dụng những dịch vụ hạ tầng có sẵn của nhà cung cấp dịch vụ.

Những lợi ích của việc thuê chỗ đặt máy chủ

Dịch vụ thuê chỗ đặt Server được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn bởi nhiều lợi ích tuyệt mà nó mang lại. Cùng ODS tìm hiểu những ưu điểm khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ này nhé.

  • An toàn thông tin và hệ thống điện
  • Bảo mật cao
  • Cung cấp cơ sở vật chất đạt chuẩn, đầy đủ
  • Được chuyên viên hỗ trợ 24/7
  • Tiết kiệm chi phí
  • Một số lợi ích khác

An toàn thông tin và hệ thống điện

Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ sẽ cung cấp một loạt các Back-up chiến lược để đảm bảo an toàn thông tin cho từng dịch vụ kinh doanh. Chúng cũng được trang bị hệ thống điện dự phòng, bao gồm pin, máy phát điện Diesel để phòng khi xảy ra mất điện. Bên cạnh đó, các trung tâm này cũng sử dụng hệ thống dự phòng để tạo Back-up tất cả thông tin được lưu trữ trên máy chủ.

Bảo mật cao

Với hệ thống bảo mật hiện đại bằng dấu vân tay, Camera giám sát,… Server của bạn sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt, an toàn. Các máy chủ của doanh nghiệp có thể được khóa tủ, khóa lồng quanh Rack. Hơn thế nữa, các đơn vị chuyên nghiệp đều đầu tư Video giám sát, bảo mật truy cập được cấp dựa trên việc giám sát và xác định thời gian thực của các đại lý bảo mật. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với các thông tin lưu trữ trên trang Web của mình. Tất cả dữ liệu sẽ được sao lưu nhanh chóng nếu chẳng may có sự cố xảy ra.

Cung cấp cơ sở vật chất đạt chuẩn, đầy đủ

Trung tâm dữ liệu được các nhà cung cấp dịch vụ đầu tư đầy đủ thiết bị, hạ tầng, đảm bảo chỗ đặt máy chủ an toàn tuyệt đối. Họ cũng trang bị hệ thống phòng, chữa cháy hiện đại giúp ngăn ngừa thảm họa cháy nổ.

Bên cạnh đó, hệ thống làm mát cũng sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Đây được xem là hệ thống quan trọng bậc nhất đối với các sản phẩm công nghệ. Máy tính, máy chủ tạo rất nhiều nhiệt khi hoạt động trong thời gian dài. Do đó, chúng cần được tản nhiệt nhằm đảm bảo môi trường có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Vì vậy, các nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ đều có hệ thống điều hòa không khí tốt, chuyên nghiệp.

Được chuyên viên hỗ trợ 24/7

Tại các trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ lớn, uy tín thì đội ngũ chuyên viên, kỹ sư đông đảo được phân công trực toàn thời gian. Điều này sẽ đảm bảo khách hàng sử dụng dịch vụ được hỗ trợ khi có bất cứ sự cố gì phát sinh. Đây là một ưu điểm lớn của hình thức dịch vụ này. Đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ, không có đủ nhân viên, kỹ sư có khả năng công nghệ cao thì sự trợ giúp này rất cần thiết.

thuê chỗ đặt Server

Các chuyên viên làm việc 24/7 đảm bảo hệ thống máy chủ hoạt động liên tục

Tiết kiệm chi phí

Khi thuê chỗ đặt Server, doanh nghiệp có thể chuyển máy chủ đến các Data Center an toàn, phù hợp nhu cầu sử dụng, vừa túi tiền. Theo đó, bạn không cần đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng với chi phí khổng lồ. Đặc biệt, không lo bị mất chi phí trong thời gian trục trặc kỹ thuật, mất điện. Doanh nghiệp nhỏ nên lựa chọn thuê chỗ đặt Server, điều này có thể giúp tiết kiệm khoảng 95% chi phí đầu tư.

Một số lợi ích khác

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, bạn sẽ được sử dụng băng thông nhanh hơn, Internet tốc độ cao. Bạn hoàn toàn có thể ra vào Data Center để kiểm tra quá trình đặt máy chủ của mình.

Khách hàng sử dụng dịch vụ có thể nâng hoặc hạ cấp theo nhu cầu, cài đặt các phần mềm khác trên máy chủ. Bên cạnh đó, khách hàng có toàn quyền quản lý Server của mình.

Điểm hạn chế của dịch vụ thuê chỗ đặt Server

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, dịch vụ chỗ đặt máy chủ cũng có một số hạn chế nhất định:

  • Sau khi bạn đặt máy chủ tại Data Center, nếu doanh nghiệp bạn chuyển địa điểm kinh doanh thì cần tìm một chỗ đặt Server khác gần hơn. Điều này khá bất tiện cho doanh nghiệp.
  • Các trung tâm cho thuê chỗ đặt Server tọa lạc ở một vị trí cố định. Không phải khách hàng nào cũng tìm được dễ dàng một nơi đặt Server gần với nơi làm việc của mình nhất.
  • Dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server sẽ có mức giá thay đổi tùy vào số lượng lượt truy cập, số lượng dữ liệu được chuyển vào máy chủ của bạn. Do đó, khách hàng có thể khó thực hiện bước dự toán kinh phí nếu không hiểu rõ các thông số kỹ thuật này.

Khi doanh nghiệp dời địa điểm kinh doanh có thể cũng cần tìm chỗ đặt máy chủ mới

ODS – trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng

ODS là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server lâu năm, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. ODS có hạ tầng chuẩn quốc tế, hệ thống mạng chuyên nghiệp, đảm bảo khả năng chịu được lượng tải lớn. Đồng thời ODS hạn chế tối đa các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài, giúp bạn yên tâm sử dụng dịch vụ.

chỗ đặt máy chủ

Chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo sự an toàn, bảo mật thông tin

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại ODS, Server của bạn được đặt ở Data Center với chuẩn quốc tế Tier 3. ODS có nhiều gói dịch vụ phù hợp cho mọi nhu càu của doanh nghiệp như: cần chạy dự án dài hạn, đầu tư lĩnh vực thương mại điện tử, mở rộng kinh doanh, cần tính ổn định cao,… ODS hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, đảm bảo tốc độ mạng với đường truyền mạnh.

Tham khảo thêm: bảng giá thuê chỗ đặt Server

Kết luận

ODS đáp ứng đầy đủ hệ thống nguồn điện, máy phát điện, hệ thống làm mát. Các thiết bị an ninh, bảo mật cao cấp, các điều kiện kỹ thuật tốt nhất đảm bảo cho Server của khách hàng hoạt động liên tục, an toàn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp về máy chủ, cũng như dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ với giá tốt nhất.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.