Dịch vụ thuê máy chủ riêng chất lượng, hiệu năng vượt trội

Server ổn định quyết định sự sống còn của Website, của cơ sở dữ liệu. Bạn nên tìm hiểu để lựa chọn nhà cung cấp thuê máy chủ riêng tốt nhất.

thuê máy chủ riêng

Để quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin tốt bạn cần chọn nhà cung cấp thuê máy chủ riêng uy tín

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển vượt bậc và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, trong đó có kinh doanh. Để quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin thì doanh nghiệp cần có Server hay máy chủ. 

Máy chủ – Server là gì?

Máy chủ hay còn gọi là Server, Server Computer hay End System. Máy chủ là một máy tính được kết nối với Internet hoặc mạng máy tính. Từ khi siêu máy tính LARC đầu tiên ra đời vào năm 1960. Khái niệm Server chính thức được khai sinh.

server

Máy chủ được tích hợp nhiều tính năng vượt trội

 Nhìn chung, máy chủ là máy tính được thiết lập nhiều tính năng vượt trội. Bất cứ dịch vụ nào trên Internet muốn vận hành đều phải thông qua Server. Để các máy tính khác có thể truy cập, yêu cầu cung cấp tài nguyên, dịch vụ. Máy chủ được cài đặt nhiều phần mềm. Máy chủ có IP tĩnh, khả năng xử lý cao. 

Máy chủ được xem là nền tảng có khả năng lưu trữ, năng lực xử lý dữ liệu lớn hơn nhiều so với máy tính thông thường. Khách hàng thường thuê máy chủ riêng lưu trữ, xử lý dữ liệu trên môi trường Internet hay cho một mạng máy tính. 

Có 3 loại máy chủ phổ biến:

Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng xu hướng mới cho doanh nghiệp

Cùng tìm hiểu khái niệm cơ bản của máy chủ riêng là gì? Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê máy chủ vật lý riêng.

 thuê máy chủ riêng

Đối với các doanh nghiệp lớn, có nhu cầu lưu trữ dữ liệu khổng lồ nên thuê máy chủ riêng

Máy chủ riêng là gì?

Máy chủ riêng là Server chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như Card mạng, RAM, HDD, CPU. Tài nguyên Server độc lập, riêng biệt. Máy chủ có hiệu suất cao, an toàn, ổn định, cho phép người dùng được toàn quyền quản trị.

Nếu người dùng muốn nâng cấp, thay đổi cấu hình máy chủ riêng cần thay đổi phần cứng của nó. Khả năng nâng cấp, mở rộng khá phức tạp, cần mua thiết bị phần cứng chuyên dụng, hay Downtime khi nâng cấp. Do đó bạn cần thuê máy chủ ở nơi chất lượng, uy tín.

Khi nào nên thuê máy chủ riêng – Dedicated Server?

Đối với các doanh nghiệp lớn, chạy dự án ngắn hạn, có khả năng tài chính đảm bảo nên dùng máy chủ riêng. Ngoài ra, Server còn được sử dụng phù hợp đối với các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.

Hoặc doanh nghiệp muốn mở mở rộng phần cứng, chạy Website nặng. Lúc này cần đảm bảo đường truyền có tốc độ mạnh và đặt máy chủ ở Data Center uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi thuê máy chủ ở đơn vị uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật 24/7. Và xử lý kịp thời các sự cố phát sinh.

Những lưu ý khi thuê máy chủ riêng

Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ phù hợp với doanh nghiệp bạn.

 • Xác định quy mô kinh doanh
 • Băng thông
 • Tài nguyên phần cứng
 • Dịch vụ bổ sung đa dạng
 • Khả năng mở rộng
 • Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn từ nhà cung cấp
thuê máy chủ

Những lưu ý khi thuê máy chủ riêng

Xác định quy mô kinh doanh

Vì khi thuê máy chủ sẽ cần tốn chi phí, do đó doanh nghiệp nên xác định quy mô kinh doanh của mình có cần thuê Server không. Nếu doanh nghiệp lớn, có khả năng tài chính đảm bảo, nhu cầu lưu trữ lượng dữ liệu lớn thì nên thuê máy chủ riêng.

Còn nếu doanh nghiệp bạn có quy mô nhỏ, chi phí đầu tư thấp. Thì dịch vụ thuê VPS sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

Băng thông

Hay còn gọi Data Transfer là lưu lượng truyền tải dữ liệu, tính theo bit trên giây (bps). Băng thông cho biết trong khoảng thời gian nhất định, lưu lượng thông tin mà Server có thể trao đổi với máy chủ hay thiết bị khác là bao nhiêu.

Để tránh được tình trạng tắc nghẽn khi hoạt động. Bạn nên chọn nhà cung cấp có giới hạn băng thông nhiều hơn mức dự kiến sử dụng. Đồng thời không giới hạn lượng dữ liệu truyền tải để đảm bảo kết nối luôn ổn định.  

Tài nguyên phần cứng

Dựa trên khả năng tài chính, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình. Bạn cần chọn cấu hình máy chủ thuê riêng với phần cứng thích hợp.

Dịch vụ bổ sung đa dạng

Tùy vào lĩnh vực hoạt động, doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ bổ sung đi kèm thích hợp. Một số dịch vụ đi kèm như hỗ trợ Video Streaming, Anti-DDoS, chống Download Video, Cluster Database,…

Khả năng mở rộng

Doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp cho phép nâng và hạ cấp tài nguyên khi nhu cầu của bạn có sự thay đổi.

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn từ nhà cung cấp

Server thường được đặt tại Data Center (trung tâm dữ liệu). Được cung cấp các tính năng dự phòng về nguồn điện, tài nguyên,… đảm bảo an toàn cho máy chủ. Khi thuê máy chủ riêng, hãy xem xét tiêu chuẩn Data Center để đảm bảo an toàn.

Data Center phải đạt tiêu chuẩn hiệu năng về kết nối Internet, nguồn điện, hệ thống làm mát,… Bên cạnh đó, trung tâm dữ liệu cần đảm bảo độ an toàn, bảo mật cho máy chủ. 

Tại sao nên chọn dịch vụ thuê máy chủ riêng tại ODS?

Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín sẽ đảm bảo sự bảo mật, toàn vẹn dữ liệu cho doanh nghiệp bạn. ODS là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ riêng chất lượng, uy tín nhất hiện nay. DataCenter tại ODS đạt chuẩn quốc tế với giải pháp công nghệ, hạ tầng phần cứng hàng đầu, hệ thống điện, làm mát ổn định, kết nối Internet tốc độ cao,…

Dịch vụ máy chủ thuê riêng tại ODS giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, quản trị linh hoạt. Cung cấp khả năng mở rộng tài nguyên, nâng cấp không gian đặt khi có nhu cầu. Server được cấp cổng kết nối tối thiểu 1Gbps, đảm bảo sự ổn định. Bên cạnh đó khách hàng toàn quyền cài đặt, cấu hình các ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn.

dịch vụ cho thuê máy chủ

Bảng giá thuê Server riêng tại ODS

Ngoài ra dịch vụ thuê máy chủ riêng tại ODS còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như sau:

 • Thuê 24 tháng tặng Server
 • Nâng cấp, mở rộng cấu hình sẵn sàng ngay tức thì (CPU, RAM, HDD, IP, băng thông Internet)
 • Máy chủ vật lý được kiểm soát bởi hệ thống bảo mật đa tầng, Camera giám sát, bảo mật bằng vân tay
 • Đường truyền Internet nhanh, kết nối ổn định, băng thông lớn đảm bảo hoạt động thông suốt
 • Tự Reboot, Reset máy chủ thông qua điện thoại, IP KVM, Email, hệ thống Ticket

Kết luận

Khi thuê máy chủ riêng, bạn cần lựa chọn phù hợp quy mô, nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ ODS để sử dụng dịch vụ thuê máy chủ tốt nhất. Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, tránh rủi ro khi phải bỏ chi phí khủng để đầu tư Server. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 sẽ giúp doanh nghiệp xử lý mọi tình huống trong quá trình sử dụng. 

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.