Khi nào doanh nghiệp bạn nên thuê chỗ đặt Server?

Thuê chỗ đặt Server mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. So với việc đầu tư hệ thống máy chủ đắt tiền, cồng kềnh.

thuê chỗ đặt Server

Doanh nghiệp thuê chỗ đặt máy chủ để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hệ thống thông tin riêng cho nhu cầu kinh doanh mở rộng, số lượng nhân viên đông đảo. Đồng thời muốn tự khai thác, quản lý máy chủ dịch vụ riêng biệt

Có thể nói chỗ đặt Server quyết định hoạt động ổn định, hiệu quả của hệ thống máy chủ. Vì vậy sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ trước khi thuê chỗ đặt máy là cần thiết. ODS cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ này.

Khi nào nên thuê chỗ đặt Server?

Những rủi ro khi mua và đặt máy chủ tại công ty

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu thuê những dòng máy chủ riêng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, xử lý dữ liệu, thông tin cho cả công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đáp ứng được cơ sở hạ tầng, diện tích, không gian lắp đặt hệ thống Server. Bởi hệ thống này có yêu cầu nghiêm ngặt nhiều tiêu chuẩn để đảm bảo vận hành tốt nhất.

Những khó khăn có thể gặp phải như:

 • Rủi ro khi tự đầu tư
 • Hệ thống vận hành phức tạp
 • Nhân viên không đủ chuyên môn, kinh nghiệm, hoặc chi phí nhân sự cao

Do đó, chọn thuê chỗ đặt Server để giải quyết các vấn đề này. Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Data Center đáp ứng nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ.

Đặt máy chủ tại Data Center giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân sự bảo trì, vận hành hệ thống

Doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ khi

Dịch vụ chỗ đặt máy chủ phù hợp với công ty chạy dự án dài hạn, có tài chính ổn định, khả năng tự quản trị hệ thống. Các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ trong các trường hợp sau:

 • Mở rộng kinh doanh
 • Làm thương mại điện tử
 • Không có khả năng tự xây dựng trung tâm dữ liệu riêng đạt chuẩn
 • Không có năng lực tài chính đủ mạnh để đầu tư hoàn chỉnh cơ sở vật chất, không gian cho hệ thống Server

Các tiêu chí chọn Data Center để thuê chỗ đặt Server

Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bản để bạn lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chất lượng:

 • Cơ sở hạ tầng
 • Khả năng dự phòng
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Data Center cần được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ chính xác

Data Center cần được trang bị hệ thống điều an ninh bảo mật nghiêm ngặt

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của Data Center cần đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế TIA-942 về xây dựng trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó, Data Center của nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server còn cần đạt các yêu cầu cơ bản đến nâng cao. Một số yêu cầu quan trọng như sau:

 • Để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, hệ thống làm mát đúng cách, giữ ổn định nhiệt độ nhất định. Trung tâm dữ liệu phải được trang bị hệ thống điều hòa có khả năng điều chỉnh nhiệt độ.
 • Nguồn lưới điện ổn định. Đồng thời cơ sở hạ tầng vững chắc, có khả năng chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 • Có khả năng kiểm tra nhật ký hoạt động thường xuyên, kết nối với máy chủ Syslog liên tục.
 • Trung tâm dữ liệu tăng cường độ bảo mật, an ninh với hệ thống an ninh dùng đầu đọc thẻ/sinh trắc học.
 • Trang bị hệ thống điện, điều khiển mạng Internet, giám sát, điều hòa, hệ thống phòng cháy nổ, an ninh, hệ thống quản lý mạng NMS, MRTG Network. Các hệ thống này giúp trung tâm điều hành của Data Center đáp ứng nhu cầu giám sát toàn bộ hoạt động của các thiết bị mạng, máy chủ, đường truyền,…
 • Cần được hỗ trợ doanh nghiệp tương tác, giám sát với máy chủ từ xa, tác động đến CMOS.

Khả năng dự phòng

Ngoài các tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng, Data Center còn cần có khả năng dự phòng tốt.

 • Nên chuẩn bị máy nổ chạy dầu Diesel để dự phòng 1+1 cho các máy phát điện, điều này đảm bảo duy trì hoạt động trong một khoảng thời gian dài.
 • Trung tâm dữ liệu cần có các thiết bị dự phòng ít nhất là N+1 như UPS, trạm biến áp, máy phát điện, cáp Backbone,…
 • Ngoài ra, trung tâm luôn phải có khả năng bảo trì đồng thời. Tức khi bảo trì không tạo ra bất cứ sự gián đoạn nào cho hoạt động của Server.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Một trong những tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server chính là dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật liên tục, có hệ thống an ninh và kiểm soát 24/7/365. Ngoài ra cần được hỗ trợ trực tiếp khi có sự cố.

Doanh nghiệp nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có hệ thống an ninh 24/7, được hỗ trợ trực tiếp khi có sự cố

Doanh nghiệp nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có hệ thống an ninh 24/7, được hỗ trợ trực tiếp khi có sự cố

Tốt hơn nữa, bạn nên chọn Data Center hỗ trợ giao tiếp đa ngôn ngữ với múi giờ tương ứng. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn, cung cấp hệ sinh thái xung quanh Server như hệ điều hành, phần cứng, phần mềm quản trị, giải pháp ảo hoá,…

ODS cung cấp giá thuê chỗ đặt Server tốt 

ODS tự hào được cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đánh giá có chính sách chăm sóc khách hàng và chất lượng hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất Việt Nam.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt Server (Colocation) tại ODS đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ của ODS cung cấp không gian theo Unit, tủ Rack hay khu riêng. Đáp ứng mọi yêu cầu một đơn vị với những tiêu chuẩn cần có đã nêu trên.

ODS cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ theo không gian theo Unit, tủ Rack hay khu riêng

ODS cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ theo không gian theo Unit, tủ Rack hay khu riêng

Đặc biệt ODS cam kết dịch vụ 99.9%. Với dịch vụ Colocation tại ODS, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về băng thông, cơ sở vật chất, chi phí nhân sự, điện năng,… Doanh nghiệp thuê chỗ đặt máy chủ sẽ có quyền cao nhất trong Server. Ngoài ra bảo đảm tính bảo mật, an ninh giúp doanh nghiệp hoàn toàn an tâm với thông tin, dữ liệu của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ đặt máy chủ cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với ODS. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng không gian đặt máy chủ hoàn hảo với đầy đủ trang bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 1

Cảm ơn bạn đã bình chọn.