Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ?

Thuê máy chủ (server) đang là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp, giúp giải quyết các vấn đề về lưu trữ, quản lý dữ liệu. Dịch vụ cho thuê máy chủ giúp việc đầu tư server để làm nơi chứa dữ liệu cho phần mềm, các hình thức ứng dụng công nghệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

dịch vụ cho thuê mấy chủ

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ?

Máy chủ là gì?

Máy chủ (server) là một thiết bị trên mạng, hay máy tính quản lý tài nguyên của mạng. Bất cứ người sử dụng mạng nào cũng có thể lưu trữ tập tin trên máy chủ. Máy chủ được nối mạng, có năng lực xử lý cao, được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội, năng lực lưu trữ lớn hơn máy tính thường rất nhiều. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet. Một máy dịch vụ cơ sở dữ liệu là một hệ thống máy tính xử lý truy vấn cơ sở dữ liệu.

Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet

Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet

Nói một cách đơn giản, có thể hiểu máy chủ như một chiếc PC bí ẩn, với tinh năng vượt trội, thực hiện những nhiệm vụ đáng kinh ngạc, là một hệ thống mở.

Phân loại máy chủ

Người ta phân loại máy chủ theo nhiều tiêu chí khác nhau: căn cứ công dụng máy chủ, phương pháp tạo ra máy chủ, hay hãng sản xuất

Phân loại máy chủ theo chức năng, công dụng của máy chủ

 • Máy chủ DHCP: là máy chủ có cài đặt dịch vụ DHCP, quản lý sự cấp phát các dữ liệu cấu hình TCP/IP, địa chỉ IP động. DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) là một giao thức cấu hình tự động địa chỉ IP. 
 • Máy chủ web hay còn gọi là web server: Trên máy chủ cài đặt phần mềm phục vụ web, hiểu và chạy được các file *.htm, *.html. Mỗi web server phục vụ một số kiểu file chuyên biệt ví dụ  Apache dành cho *.php…; llS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx,…
 • SMTP server: là máy chủ giúp bạn gửi mail đến các địa chỉ email khác trên internet. SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là một chuẩn truyền tải thư điện tử qua mạng Internet. 
 • Máy chủ Database (hay Database Server): trên máy chủ có cài đặt phần mềm Hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL server, Oracle,…
 • FTP server: FTP (File Transfer Protocol) là dạng giao thức trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP như Internet, mạng ngoại bộ, hoặc intranet- mạng nội bộ.
 • Máy chủ DNS  (Domain Name System) là máy chủ phân giải tên miền. Mỗi máy tính tham gia mạng Internet đều kết nối bằng địa chỉ IP. Hệ thống tên miền DNS dùng để ánh xạ tên miền thành địa chỉ IP.

Phân loại theo phương pháp tạo ra máy chủ 

 • Máy chủ vật lý (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt. Bao gồm RAM, HDD, CPU, Card mạng. 
 • Virtual Private Server – VPS: là dạng máy chủ ảo, dùng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.
 • Cloud Server: là máy chủ đám mây, được kết hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN. Cloud Server được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây.

Phân loại máy chủ theo hãng sản xuất

Người ta có thể phân loại máy chủ theo hãng sản xuất chúng như: máy chủ IBM, SuperMicro, máy chủ Dell, máy chủ Cisco, máy chủ HP,…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ

Quyết định thuê máy chủ riêng tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khác ngành, bạn chỉ nên thuê máy chủ. Nguyên nhân vì chi phí đầu tư mua server, vận hành, bảo trì chúng là vô cùng tốn kém, phức tạp.

Việc mua máy chủ chỉ phù hợp khi bạn có ý định kinh doanh dịch vụ cho thuê lại máy chủ, đồng thời cũng đảm bảo rằng bạn có khả năng quản lý hiệu quả máy chủ và mang lại lợi nhuận. Nếu không, bạn nên thuê máy chủ để tiết kiệm chi phí, đảm bảo website vẫn được vận hành tốt. Bên cạnh đó, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê server đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và hệ thống hoạt động trơn tru. 

Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ uy tín

Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín

Hiện nay, dịch vụ thuê server riêng đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tài nguyên riêng biệt, đảm bảo an toàn dữ liệu, ổn định, đáp ứng tốt cho quá trình xử lý dữ liệu, và lượng truy cập khổng lồ từ các hoạt động kinh doanh. Việc thuê máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, không cần đầu tư tốn kém cho phần cứng, đội ngũ kỹ thuật vận hành, bảo trì hệ thống, không cần quan tâm khấu hao thiết bị,…

Bên cạnh đó còn vô vàn những ưu điểm khác khi bạn lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ:

 • Tăng tuổi thọ thiết bị, hạn chế hỏng hóc làm trì hoãn công việc nhờ môi trường đạt chuẩn.
 • Thông tin, dữ liệu hệ thống được bảo mật bởi các hệ thống tường lửa, chống Virus, chống Spam chuyên nghiệp.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, việc thuê máy chủ còn giúp bạn yên tâm về tính hiệu quả của các dịch vụ, bảo đảm tốc độ kết nối liên tục, để công việc của bạn luôn diễn ra trôi chảy, tối ưu được tốc độ làm việc. Nhờ những ưu điểm này mà dịch vụ cho thuê máy chủ ngày càng được tin  tưởng sử dụng. Và xu hướng trong tương lai có thể hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam sẽ sử dụng dịch vụ thuê server này.

ODS cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ chất lượng

Sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ của ODS, khách hàng yên tâm khi máy được đặt tại Data Center ODS tiêu chuẩn quốc tế ở TP.HCM, khách hàng được cung cấp 1 – 2 địa IP tĩnh để kết nối Internet, dễ nâng cấp CPU, RAM, HDD tùy theo nhu cầu khách hàng, băng thông trong nước, quốc tế có thể mở rộng đến1Gb.

Sử dụng các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chất lượng cao để bảo mật, các máy chủ còn được kiểm soát bởi các hệ thống camera giám sát, bảo mật bằng vân tay chuyên nghiệp…

Ngoài dịch vụ cho thuê máy chủ, công ty còn cho thuê chỗ đặt máy chủ, giúp các doanh nghiệp đã có máy chủ có được chỗ đặt máy chủ chất lượng, yên tâm sử dụng hệ thống thông tin để làm việc, phát triển kinh doanh.

dịch vụ cho thuê máy chủ

Bảng giá thuê server riêng tại ODS

Cả chi phí thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt đều rất phải chăng, khách hàng giảm tối đa ngân sách cho việc duy trì hoạt động, bảo trì máy chủ.

Muốn sử dụng dịch vụ Dedicated Server của ODSkhách hàng có thể tham khảo thêm thông tin trên ods.vn để được tư vấn ngay.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 39

Cảm ơn bạn đã bình chọn.