Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi thuê chỗ đặt máy chủ?

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp sẽ không cần làm quá nhiều việc nhưng có một số việc doanh nghiệp nhất định phải thực hiện để việc sử dụng máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ tiện dụng, mang lại hiệu quả sử dụng cao cho bạn nhé.

  1. Tự đầu tư máy chủ và các thiết bị có liên quan

Đầu tư máy chủ để việc lắp đặt, sử dụng dễ dàng ở chỗ đặt máy chủ

Sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ thì doanh nghiệp cần phải rõ ràng là mình cần chỗ đặt có nghĩa máy chủ bên dịch vụ sẽ không cung cấp.

Trường hợp nếu bạn muốn thuê luôn máy chủ thì sử dụng dịch vụ thuê máy chủ của nhà cung cấp không dùng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ.

Ngoài máy chủ bạn cần phải tự sắm thì có một số thiết bị lưu trữ, chuyển mạch và phần mềm chuyên dụng cho máy chủ bạn cũng cần tự xử lý để khi lắp máy chủ vào chỗ đặt, máy có thể vận hành cho phép người dùng sử dụng hệ thống dữ liệu ngay.

Nếu là doanh nghiệp mới không có nhiều kiến thức về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, không rành về việc chọn mua, sử dụng máy chủ và các thiết bị, phần mềm đi kèm, bạn có thể trực tiếp nhờ bên dịch vụ tư vấn cho, bởi máy chủ của bạn sẽ được lắp đặt tại đây nên hỏi họ bạn sẽ được cung cấp những thông tin chuẩn xác, phù hợp hơn.

  1. Sắp xếp nhân viên quản trị máy chủ

 

Chọn nhân viên và sử dụng dịch vụ quản trị máy chủ khi thuê chỗ đặt máy chủ nhanh chóng

Vấn đề thứ hai, doanh nghiệp cần quan tâm là phải sắp xếp nhân viên quản trị máy chủ, xác định thời gian nhân viên CNTT phải dành cho việc theo dõi, quản lý các thiết bị, tiến hành việc sao lưu, bảo trì để máy chủ, hệ thống dữ liệu vận hành tốt.

Lưu ý là nhiều đơn vị dịch vụ cho thuê chỗ đặt server cũng cung cấp dịch vụ quản lý máy chủ tiện ích, giúp doanh nghiệp có thể theo dõi, quản lý “cơ sở hạ tầng” của mình từ xa dễ dàng.

Doanh nghiệp vừa sắp xếp nhân sự vừa sử dụng thêm dịch vụ quản trị từ xa để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến máy chủ một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn, giúp doanh nghiệp duy trì quyền quản lý, kiểm soát hệ thống của mình hiệu quả nhất.

Thuê chỗ đặt máy chủ, trên đây là 2 yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp nên đảm bảo mình thực hiện tốt. Chuẩn bị trước thì sử dụng, quản trị máy chủ sẽ đơn giản ngay từ đầu, càng kéo dài thời gian chuẩn bị, việc sử dụng sẽ có nhiều gián đoạn, ảnh hưởng không tốt đến hệ thống thông tin của bạn.

Chat với ODS thông qua website ods.vn nếu bạn còn nhiều câu hỏi liên quan đến việc chuẩn bị cho chỗ đặt máy chủ của mình.

THEO DÕI CHÚNG TÔI