Khách hàng có thể tự do mang thiết bị ra vào Data Center không?

Trong quá trình làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ, các nhân viên bảo trì khi vào phòng máy ở Data Center có thể tự do mang vào/ra các thiết bị hay không? Để biết lời giải đáp chính xác mời bạn tham khảo bài này.

  1. Khách hàng có thể tự do mang thiết bị ra vào phòng máy chỗ đặt máy chủ không?

Hầu hết các nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ không cho mang thiết bị ra/vào phòng máy tự do

Yếu tố bảo mật, an ninh luôn được các nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ đặt lên hàng đầu và đây cũng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp chú trọng khi chọn thuê dịch vụ cho thuê chỗ đặt server.

Cho nên để đảm bảo Data Center đảm bảo an ninh cao độ, hạn chế tối đa sự xâm nhập của những “vị khách lạ”. Các nhà cung cấp tăng cường bảo mật nhiều mặt trong đó đặc biệt chú trọng bảo vệ phòng máy toàn diện.

Các công ty dịch vụ thường không cho phép có người ra vào hay mang các thiết bị ra vào phòng máy. Muốn mang thiết bị ra/vào phòng máy, bạn nhất định phải là khách hàng của nhà cung cấp và phải tuân thủ các quy định về bảo mật mà đơn vị dịch vụ yêu cầu.

Rất ít có trường hợp nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ cho phép mọi người mang thiết bị ra vào phòng máy thoải mái, nếu có tình huống này xảy ra, trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp này có nhiều khả năng không thể đảm bảo độ bảo mật cao, khách hàng nên cân nhắc thay đổi đơn vị cho thuê khác để tránh làm hại đến máy chủ của công ty mình.

  1. Sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có độ bảo mật cao – ODS

 

ODS với dịch vụ chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, độ bảo mật cao, đáng lựa chọn cho mọi doanh nghiệp

Đến với dịch vụ chỗ đặt máy chủ chất lượng – ODS, khách hàng yên tâm khi được cung cấp chỗ đặt tốt, hỗ trợ lưu trữ, xử lý thông tin hiệu quả, nhanh chóng, không lo bị gián đoạn, có sự cố nhờ cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, giám sát 24/7.

Hơn nữa, Data Center của ODS đảm bảo an ninh, bảo mật theo quy chuẩn quốc tế, khách hàng muốn ra/vào hay mang các thiết bị ra/vào phòng máy phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà cung cấp cho yêu cầu về người mang và cả thiết bị được mang ra/vào phòng máy.

Trường hợp ODS phát hiện khách hàng thuê chỗ đặt server sử dụng thủ thuật lén mang thiết bị vào hay ra khỏi phòng máy tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà có biện pháp xử lý thích hợp.

Ngoài vấn đề mang thiết bị ra/vào phòng máy, để đảm bảo an toàn cho máy chủ khách hàng, ODS còn thiết kế hệ thống camera giám sát nhiều tầng, nhân viên giám sát làm việc 24/24, kiểm tra nhiều tầng.

Tin dùng dịch vụ chỗ đặt máy chủ ODS, khách hàng đăng ký dùng dịch vụ nhanh qua số điện thoại 1900 66 34 – (84-28) 7300 7788.